GMVNGHCGTG Full 763536343

Đức Bênêđictô XVI: “Tôi đang trên đường hành hương trở về Nhà”

Tôi chỉ có thể nói rằng với sức khoẻ thể xác suy giảm dần, trong thâm tâm, tôi đang hành hương trở về Nhà.

GMVNGHCGTG Full 3365

Một linh mục thi sĩ giảng tĩnh tâm mùa Chay cho Đức Thánh Cha và Giáo triều Rôma

Cha José Tolentino Mendonça là Viện phó Đại học Công giáo Lisbon và là cố vấn của Hội đồng Toà thánh về Văn hoá. Thụ phong linh mục năm 1990, cha là một nhà thần học, một nhà thơ đã từng đại diện cho Bồ Đào Nha tham dự Ngày Thi ca thế giới vào năm 2014.

GMVNGHCGTG Full 42370

Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tông hiến Veritatis Gaudium về đào tạo đại học của Giáo hội Công giáo

Tông hiến Veritatis Gaudium đưa ra những quy chuẩn mới đối với các Học viện đến nay vẫn tuân theo các quy định của Tông hiến Sapientia Christiana, được Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II ban hành ngày 15 tháng Tư 1979.

GMVNGHCGTG Full 63517575

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến các thành viên Bộ Giáo lý Đức tin

Sứ mạng của Anh Chị Em mang một chiều kích mục vụ hết sức nổi bật. Các mục tử đích thực là những người không bỏ mặc con người và không để họ rơi vào tình trạng mất phương hướng và lầm lạc, nhưng dùng chân lý và lóng thương xót để đưa họ về với khuôn mặt đích thực của họ trong sự thiện.

DHY Parolin 3

ĐHY Parolin: Năm 2018 ĐTC Phanxicô nhấn mạnh đến giới trẻ và gia đình

Chuyến tông du sắp tới của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Chilê và Pêru, Đại hội Thế giới các Gia đình, Tông huấn Niềm vui Tình yêu (Amoris Laetitia), Thượng Hội đồng Giám mục về người trẻ, và cải tổ Giáo triều Rôma: đó là những chủ đề được Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà thánh, trao đổi với Vatican News.

GMVNGHCGTG Full 71447754

Sự phát triển của truyền thông Vatican sau khi đổi mới

Theo thông cáo của Quốc vụ viện Truyền thông ra ngày 9 tháng Giêng, sau khi cải tổ ngành truyền thông, các trang mạng xã hội của Vatican – gồm Facebook, Twitter, YouTube và Instagram – đã đạt được tổng cộng hơn 4 triệu người theo dõi (follower).

GMVNGHCGTG Full 35335

Các hoạt động và lịch phụng vụ của Đức Thánh Cha trong tháng Giêng và tháng Hai 2018

Đức Thánh Cha và giáo triều Roma sẽ bắt đầu tuần tĩnh tâm Mùa Chay vào Chúa nhật 1 mùa Chay 18 tháng Hai đến thứ Sáu 23 tháng Hai. Cũng như các năm trước, cuộc tĩnh tâm này sẽ diễn ra tại “Nhà Thầy Chí thánh, Casa Divin Maestro”, ở Ariccia, gần Castel Galdolfo.

GMVNGHCGTG Full 404517

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn lần thứ 104 (năm 2018)

Mỗi người khách lạ gõ cửa nhà chúng ta là một cơ hội để chúng ta gặp Chúa Giêsu Kitô, Đấng đồng hoá mình với những người khách lạ được tiếp đón hay bị chối từ trong mọi thời (Mt 25,35-43).


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 42
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 41
 
  •   Hôm nay 11,380
  •   Tháng hiện tại 423,200
  •   Tổng lượt truy cập 18,234,839