Dominic

Thánh Đa Minh và Dòng Giảng Thuyết

Thánh Đaminh hoàn toàn không nhằm tới kiếm tìm một lối sống đầy thuận lợi hay an toàn cho bản thân và cũng chẳng hề mơ ước sự trọn lành bản thân. Nhưng Ngài chỉ mong muốn được đi rao giảng Tin Mừng cho những nơi nào cần thiết nhất và bằng cách thức nào thích hợp nhất để Tin Mừng thực sự mang lại kết quả.

Giáo lý viên, bạn là ai?

Giáo lý viên, bạn là ai?

Thiết nghĩ, đây là dịp thuận tiện để chúng ta thoáng suy nghĩ về bản chất, ơn gọi, nhiệm vụ và vai trò của người GLV đang phục vụ trong Hội thánh hiện nay.

Môsê, Êlia và Chúa Giêsu: Tại sao tất cả các vị ở cùng với nhau trong cuộc Biến Hình?

Môsê, Êlia và Chúa Giêsu: Tại sao tất cả các vị ở cùng với nhau trong cuộc Biến Hình?

Biến hình được coi là một trong năm cột mốc của cuộc đời Chúa Giêsu theo các Tin mừng, bên cạnh Bí tích Rửa tội, Đóng đinh, Phục sinh và Thăng thiên.

Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục

Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục

Đời sống của Cha Gioan là một mẫu gương tận tuỵ vì Chúa và vì các linh hồn, ngài thường nói: “Hạnh phúc cho một vị linh mục được hao mòn vì Chúa và các linh hồn”.

mv khong gian mang   wtgp sai gon2637944

Mục vụ Không gian Mạng thời Covid 19

Giáo hội, các bí tích và dân Chúa là những gì cụ thể. Mối quan hệ của các tín hữu với Chúa cũng phải cụ thể, vì các tông đồ đã sống với nhau trong tư cách là một cộng đồng và cùng sống với dân Chúa, chứ không sống theo lối ích kỷ như những cá nhân riêng lẻ, hay chỉ sống lây lan trên mạng theo kiểu virus.

Ảnh thánh trong nhà thờ

Ảnh thánh trong nhà thờ

Một cách nào đó nhà thờ cần nói lên được mình là cái gì: không phải là một toà nhà thế tục có Thánh giá đứng trên, nhưng là một toà nhà thánh: một nơi dành riêng cho Thiên Chúa và dân của Ngài. Hơn nữa, kiến trúc nhà thờ cần nói cho chúng ta về Nhiệm Thể Chúa Kitô, về Vương Quốc của Thiên Chúa, hay về Đền Thánh Giêrusalem trên Trời.

Để trở nên thánh thiện hơn khi sử dụng phương tiện truyền thông

Để trở nên thánh thiện hơn khi sử dụng phương tiện truyền thông

WGPSG -- Làm sao để tâm hồn mình đừng bị nhiễm độc bởi bao nhiêu điều xấu xa trên mạng, trên truyền thông? Làm cách nào để mình nên thánh hơn khi sử dụng phương tiện truyền thông theo gương Chúa Giêsu và các Thánh, đặc biệt là Đấng Đáng Kính trẻ tuổi Carlo Acutis, một lập trình viên sắp được phong chân phước?

Cộng đoàn giáo xứ và việc dạy giáo lý ​

Cộng đoàn giáo xứ và việc dạy giáo lý ​

Riêng trong Tông huấn Dạy Giáo Lý, Hội Thánh đã đề cập đến cộng đoàn giáo xứ và coi đây là nơi mà dân Chúa quy hướng về, đồng thời là địa điểm ưu tiên cho công việc dạy giáo lý[3]. Chính vì thế, chúng ta hãy tìm hiểu khái quát xem cộng đoàn là gì? Và cụ thể, cộng đoàn giáo xứ có liên hệ và có trách nhiệm gì với giáo lý?


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 58
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 53
 
  •   Hôm nay 2,419
  •   Tháng hiện tại 220,397
  •   Tổng lượt truy cập 35,044,259