Tân linh mục Quách Trung Hiếu dâng lễ tạ ơn tại quê hương Kẻ Sặt

Thứ sáu - 14/12/2018 06:49      Số lượt xem: 4553

Trong tâm tình tạ ơn và mừng vui bởi hồng ân linh mục vừa lãnh nhận vào ngày 7/12 vừa qua, sáng ngày 13/12 tân chức Quách Trung Hiếu đã trở về quê hương Kẻ Sặt cùng với những người thân và dân làng dâng Thánh lễ tạ ơn.


Trong mối thân tình của người đồng hương, Đức tân Tổng Giám mục Giuse đã hiện diện trong Thánh lễ đặc biệt này. Đây là một vinh dự và là nguồn khích lệ lớn lao cho tân linh mục trên bước đường dấn thân phục vụ. Cùng hiệp thông trong tâm tình tạ ơn với cha mới, có trên 50 linh mục trong và ngoài giáo phận cùng đông đảo tu sĩ và quý khách Bắc Nam. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng, linh thiêng và sốt sắng.

SPHI5140

“Từ ngàn xưa Cha đã yêu con. Cha gọi con giữa muôn người...”. Đó là tâm tình cha mới dâng lên Chúa trong Thánh lễ khởi đầu đời linh mục của mình. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiệp thông trong lời tạ ơn Chúa và tâm tình tri ân với những ai đã giúp ngài tiến bước lên bàn thánh như ngày hôm nay.

Tiếp nối tư tưởng ấy, trong bài giảng, cha Đaminh Nguyễn Chấn Hưng đã nhấn mạnh đến chiều kích huyền nhiệm của ơn gọi. Dù mang thân phận bất xứng với nhiều mỏng dòn yếu đuối, nhưng Chúa trao cho sứ vụ lớn lao là loan báo Tin mừng cứu độ của Ngài cho người Chúa chọn. Sứ mạng ấy vừa được trao cho cha mới Giuse Quách Trung Hiếu.

SPHI5372

Với tâm tình của cha nghĩa phụ, cha Đaminh đã có những lời dường như chỉ muốn ngỏ riêng với người con thiêng liêng của mình: “Chúng ta đang sống trong một thời đại văn minh đi lên nhưng lòng đạo đức và tình thương lại đi xuống. Giữa bối cảnh ấy, người loan báo Tin mừng phải trở nên chứng nhân cho điều mình rao giảng”. Theo cha giảng lễ, ngoài Tin mừng “đọc”, Tin mừng “nghe”, còn một thứ Tin mừng khác nữa gọi Tin mừng “nhìn”. Khi nhìn vào đời sống linh mục, người ta thấy Chúa, thấy được Tin mừng của Ngài. Cha mời gọi người con thiêng liêng của mình - tân linh mục Quách Trung Hiếu hãy để cho "Tình yêu Đức Kitô thúc bách” - như tâm niệm linh mục của mình, hầu trở nên chứng nhân sống động của Chúa trong đời sống và sứ vụ linh mục vừa lãnh nhận.

Với tâm tình xúc động của ngày hồng phúc, tân linh mục Giuse đã nói lời cám ơn với quý Đấng bậc và cộng đoàn, cách riêng là Đức Tổng Giuse, cha nghĩa phụ Đaminh và ông bà cố, những người đã dành một đời cho con và hy sinh tất cả vì con. Ý thức những giới hạn của mình trước hồng ân linh mục, cha mới ước mong tiếp tục nhận được lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của mọi người, để có thể sống xứng hồng ân Chúa thương ban.

SPHI5414

Mượn dịp đặc biệt này, gia đình tân chức linh mục, cộng đoàn quê hương Kẻ Sặt và chính quyền xã Tráng Liệt đã có những lãng hoa chúc mừng Đức Tổng Giuse nhân dịp ngài được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Hà Nội.

Đáp từ, Đức tân Tổng Giuse đã nói lên tâm tình quý mến của mọi người, cách riêng là những người đồng hương Kẻ Sặt dành cho ngài trong những ngày này. Đức cha kính yêu không quên mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện để Kẻ Sặt tiếp tục phát huy truyền thống là cái nôi ơn gọi, đồng thời cũng cầu nguyện cho ngài, để sứ vụ mới của Đức tân Tổng Giám mục nơi Tổng giáo phận Hà Nội sinh nhiều hoa trái tốt đẹp.
Thanh Tâm

SPHI5197
SPHI5216
SPHI5219
SPHI5229
SPHI5241
SPHI5261
SPHI5297
SPHI5231
SPHI5342
SPHI5339
SPHI5360
SPHI5317
SPHI5372
SPHI5380
SPHI5393
SPHI5422
SPHI5414

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 47
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 21,192
  •   Tháng hiện tại 80,886
  •   Tổng lượt truy cập 31,590,373