Linh mục đoàn Giáo phận Hải Phòng khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2020

Thứ tư - 30/09/2020 12:04      Số lượt xem: 3009

Ngày 29 tháng 9 năm 2020, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên – Giám quản Tông tòa Giáo phận, Linh mục đoàn, quý thầy phó tế và các thầy chủng sinh mãn trường đã khai mạc tuần tĩnh tâm năm với chủ đề “Bước theo Chúa Giêsu”, dưới sự hướng dẫn của Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường - Giám mục Giáo phận Thanh Hóa.

16
 
Lúc 18h45, tại Hội trường của Trung tâm Mục vụ, Đức Tổng Giám mục Giuse thay lời cho quý cha, quý thầy nói lời chào mừng và cảm ơn Đức cha Giuse Giáo phận Thanh Hóa đã nhận lời mời chia sẻ trong đợt tĩnh tâm này. Đồng thời, ngài cũng giới thiệu tới Đức cha Giuse thành phần tham trong tuần tĩnh tâm, cùng với đó là vài nét khái quát về Giáo phận Hải Phòng như: địa giới, số giáo dân, các dòng tu và hướng mục vụ…

Đến 20h00, tuần tĩnh tâm được chính thức khai mạc bằng giây phút cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ Chầu trọng thể. Sau giờ Chầu và giờ Kinh Tối, Đức cha Giuse giảng phòng đã giới thiệu chủ đề của tuần tĩnh tâm và chia sẻ đề tài đầu tiên: Mục đích của tĩnh tâm.

Với đề tài đầu tiên này, Đức cha Giuse nói lên ý nghĩa của dịp tĩnh tâm, khi cho rằng: Đây là cơ hội tuyệt vời, là thời gian quý báu để các linh mục nhìn lại đời mình, lắng nghe tiếng Chúa nói, đón nhận ơn Chúa và cộng tác với ơn Chúa hầu trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô.

Tiếp tục phần chia sẻ, Đức cha giảng gợi ý một số điều kiện để giúp có tuần tĩnh tâm sốt sắng. Trước tiên, mỗi thành viên tham dự phải là người đói khát Thiên Chúa. Bởi nếu là người không thấy đói khát Thiên Chúa thì rất khó nghe tiếng Chúa nói, khó đụng chạm tới Chúa, khó cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống mình được. Điều kiện tiếp theo để có được tuần tĩnh tâm sốt sắng đó là sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, bởi không có Chúa Thánh Thần thì không thể làm gì được. Vì thế, mỗi tham dự viên hãy liên lỉ xin Ngài soi sáng, ban sức mạnh và hướng dẫn trong suốt tuần tĩnh tâm này. Sau cùng, để tĩnh tâm đem lại giá trị thiêng liêng, mỗi người cần sống mối tương quan cá vị với Chúa qua việc cầu nguyện, để từ đó có thể nghe Chúa nói và nói với Chúa về bản thân, về cộng đoàn mà mình được trao phó.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha Giuse đã đưa ra một số câu hỏi gợi ý, giúp các tham dự viên suy gẫm và cầu nguyện về ơn gọi, sứ vụ, nhất là việc nhìn lại bản thân trong mối tương quan với Thiên Chúa.

Ước mong sau tuần tĩnh tâm, với những chia sẻ tâm tình của Đức cha Thanh Hoá, đặc biệt là dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh thần, linh mục đoàn Hải Phòng cùng quý thầy tham dự đón nhận thêm nhiều ơn lành của Chúa, qua đó, giúp cho mỗi người cảm nhận được tình thương của Chúa, và nhiệt thành hơn trong sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội đã trao phó.
BTT GP
2
3
8
4
12
13
15
17
19

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 86
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 80
 
  •   Hôm nay 26,504
  •   Tháng hiện tại 590,805
  •   Tổng lượt truy cập 39,690,100