Giáo xứ Hào Xá hân hoan đón chào cha tân chính xứ Giuse Bùi Văn Đạo

Thứ năm - 16/07/2020 10:01      Số lượt xem: 3164

Hôm nay (15/7/2020) là ngày lịch sử của giáo xứ Hào Xá, sau hơn 72 năm vắng bóng chủ chăn, đã có cha tân chính xứ. Cha Giuse Bùi Văn Đạo được Bề trên Giáo phận sai về coi sóc cộng đoàn nơi đây, đồng thời quản nhiệm giáo xứ Nhan Biều

IMG 1126
 
Tại khuôn viên ngôi thánh đường xinh đẹp mang nét cổ kính, bầu khí trở nên rộn ràng với sự hồ hởi của mọi thành phần dân Chúa hai giáo xứ. Các Ban chánh trương, Ban hành giáo, các hội đoàn cùng bà con giáo dân đã hiện diện trước Thánh lễ từ rất sớm để chào đón quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý khách, cách riêng là cha tân chính xứ Giuse.

Thánh lễ tạ ơn được và nghi thức nhận xứ diễn ra lúc 16h00 do cha Giuse Nguyễn Văn Thông – Đại diện Tông toà Giáo phận, chủ sự. Cùng đồng tế, có quý cha quản hạt, quý cha trong Giáo phận, các thầy phó tế, và sự hiệp thông của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Đại diện Giuse giới thiệu với cộng đoàn cha Giuse Bùi Văn Đạo - vị mục tử được Đức Tổng Giuse, Giám quản Tông tòa Giáo phận, sai đến hai giáo xứ Hào Xá và Nhan Biều để thay mặt ngài coi sóc đoàn chiên nơi đây. Sau đó, cha Giuse Bùi Hữu Duy – Thư ký Toà Giám mục đã công bố Văn thư bổ nhiệm.

Tiếp theo, trong bài giảng, cha Đại diện Giuse nhấn mạnh đến ơn gọi được sai đi rao giảng Lời Chúa, khởi đi từ việc Chúa Giêsu được Chúa Cha sai đến trần gian để loan báo Tin Mừng cứu độ. Ngài cũng truyền cho tất cả những người tin “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loại thụ tạo” (Mc 16,15). Sứ mạng loan báo ấy được biểu lộ đặc biệt nơi các linh mục được Bề trên sai về các giáo xứ, và thể hiện qua hai chiều kích, đó là: Công bố Lời Chúa cho những người chưa có đức tin để khơi dậy nơi họ niềm tin vào Thiên Chúa, đồng thời củng cố đức tin, kêu gọi hoán cải đối với những người đã có đức tin. Đây là sứ mạng quan trọng hàng đầu của mỗi cha xứ bởi như khẳng định của Công Đồng Vaticanô II, linh mục là những người mắc nợ dân Chúa về sứ mạng loan báo Tin Mừng mà các ngài đã lãnh nhận từ nơi Chúa.

Kết thúc bài giảng, cha Đại diện nhắn nhủ cha tân chính xứ về bổn phận, nhiệm vụ và sứ mạng phải loan báo, suy gẫm, diễn giải, hướng dẫn cộng đoàn sống theo Lời Chúa. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn hai giáo xứ cộng tác và lắng nghe sự hướng dẫn của cha tân chính xứ để không chỉ cha xứ là người loan báo Lời Chúa, nhưng còn làm cho giáo xứ trở thành cộng đoàn truyền giáo.

Sau bài giảng, cha tân chính xứ Giuse long trọng tuyên xưng và tuyên thệ trung thành với đức tin Công Giáo, vâng phục Bề trên Giáo phận trong sứ vụ: “quản lý và làm sinh lời sản nghiệp” được trao phó.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha tân chính xứ Giuse bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse, cha Đại diện Giuse, quý cha và cộng đoàn. Đồng thời ngài cũng có đôi lời chào thăm và nhắn nhủ với cộng đoàn hai giáo xứ Hào Xá và Nhan Biều. Với lòng xác tín chân thành, ngài phó thác từng thành viên và các gia đình nơi hai giáo xứ vào lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa và trái tim từ mẫu của Mẹ Maria.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn phụng vụ, nhất là với những người con nơi hai giáo xứ Hào Xá và Nhan Biều sau nhiều năm vắng bóng chủ chăn.

Giáo xứ Hào Xá thuộc giáo hạt Hải Dương, nằm trên địa bàn xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Cộng đoàn đức tin nơi đây đã trải qua biết bao biến cố thăng trầm trên bước đường phát triển, và chịu thiệt thòi do bối cảnh lịch sử. Giờ đây, dưới sự chăm sóc mục vụ của một linh mục trẻ, năng động và nhiệt huyết, hy vọng Hào Xá sẽ bước sang một trang sử mới với những nét sáng tươi.
 BBT GP
DJI 0017IMG 1004
Screenshot (6)
IMG 1008
Screenshot (5)
IMG 1014
IMG 1047IMG 1063IMG 1077
IMG 1265 (1)
IMG 1090IMG 1141IMG 1151IMG 1154IMG 1167IMG 1180Screenshot (11)IMG 1191IMG 1210IMG 1238IMG 1234IMG 1199QƯ
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 102
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 100
 
  •   Hôm nay 4,739
  •   Tháng hiện tại 801,319
  •   Tổng lượt truy cập 44,676,380