Giáo hạt Kẻ Sặt: Đại hội Giới trẻ

Thứ hai - 30/07/2018 15:09      Số lượt xem: 3737

Sau hành trình Thánh Giá Giới trẻ đến với một số cụm giáo xứ bắt đầu từ ngày 24/6, đỉnh cao của năm giới trẻ giáo hạt Kẻ Sặt là Đại hội Giới trẻ, diễn ra tại giáo xứ Kẻ Sặt, vào Chúa nhật ngày 29 tháng 7 năm 2018.

Cùng với các mục tử của mình, ước chừng trên 3.000 bạn trẻ trong giáo hạt đã trở về tham dự ngày hội đặc biệt này. Sự hiện diện đông đảo với các màu trang phục khác nhau cùng với nội dung phong phú và các tiết mục văn nghệ sôi động đã tạo nên một ngày đại hội ý nghĩa, vui tươi và tràn trề sức sống trẻ của những người trẻ giáo hạt Kẻ Sặt.
HDV 5220
Sau giờ chầu Thánh Thể cùng những vũ điệu vui nhộn chào mừng, cha Gioan Baotixita Bùi Văn Hân - Trưởng ban Giới trẻ giáo phận đã thuyết trình đề tài: “Người trẻ sống đức tin trong bối cảnh xã hội ngày hôm nay”. Sống đức tin trong bối cảnh hiện tại không ít những khó khăn. Những khó khăn ấy làm cho nhiều người trẻ xao nhãng đến việc giữ đạo và sống đức tin. Cha Gioan Baotixita mời gọi các bạn hãy đến với Chúa và làm theo lời khuyên của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: “Nếu Chúa Giêsu trong trường hợp của tôi, thì Người sẽ làm gì?” Đồng thời cha cũng mời gọi các bạn trẻ đừng thụ động trông chờ Giáo Hội làm gì cho mình, nhưng tốt hơn, hãy từ hỏi, mình đã làm gì cho Chúa và cho Giáo Hội. Lời nhắn nhủ này như thêm xác tín khi cha nhắc lại lời của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc ”.
HDV 5179
Các bạn trẻ trong ngày Đại hội này cũng được giải tỏa những thắc mắc qua phần giải đáp của cha Giuse Vũ Văn Khương - Chính xứ Đồng Vạn. Những lời giải đáp ấy không chỉ “khai thông” những bế tắc gặp phải, mà còn giúp cho mỗi người trẻ thêm mạnh dạn và tự tin sống đức tin giữa một xã hội đang tục hóa và dửng dưng với tôn giáo. Có lẽ ít có dịp để các bạn trẻ giao lưu và nói lên những băn khoăn của mình, bởi vậy phần này đã diễn ra trong bầu khí sôi nổi và hấp dẫn.
HDV 5245
Thánh lễ tạ ơn là trung tâm của Đại hội, do Đức Giám mục giáo phận chủ sự. Dựa trên các bài đọc Lời Chúa, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cử hành Thánh Thể không chỉ nơi bàn thờ, nhưng còn cần cử hành Thánh Thể trong cuộc sống qua việc chia sẻ, sống yêu thương và hiệp nhất với nhau. Như phép lạ hóa bánh ra nhiều khởi đi từ 5 chiếc bánh và 2 con cá, người cha chung mời gọi mỗi bạn trẻ hãy đóng góp phần mình, dù bé nhỏ, nhưng có thể từ đó, Chúa sẽ làm những điều vĩ đại cho bản thân, gia đình, giáo xứ và giáo phận. Đức cha cũng hướng các bạn sống theo chủ đề “Tỉnh thức và cầu nguyện” của Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh: “Tỉnh thức để nhận ra Chúa trong cuộc đời, nhận ra những sai lầm thiếu sót để sửa chữa, những lỗi lầm để trở về với Chúa, đồng thời biết hướng cuộc đời theo đường lối của Chúa”.
IMG 5994
Sau lời cám ơn của một bạn đại diện cho giới trẻ Kẻ Sặt, Thánh Giá Giới trẻ đã được trao cho cha quản hạt và giới trẻ hạt Mạo Khê. Tiếng kèn tiếng trống hòa vang tạo nên một bầu khí uy nghi, linh thiêng cùng với tâm tình cảm động trong nghi thức trao nhận. Người nghẹn ngào, kẻ mừng vui … nhưng tất cả đều diễn tả niềm xác tín và vinh dự của người Công Giáo vào Thánh Giá - Biểu tượng của Tình yêu đến tận cùng mà Chúa dành cho nhân loại.
DSC02636

“Thánh Giá đi ngang qua những phố chợ ồn ào náo động, Thánh Giá cũng đi ngang qua những miền quê thanh bình xa vắng… Nhưng trên tất cả, Thánh Giá đi ngang qua cõi lòng mỗi người, để rồi Thánh Giá ấy chữa lành những tâm hồn tan vỡ, băng bó những vết thương lòng và khơi lên niềm vui, niềm hy vọng cho cuộc sống”. Đó là lời tâm tình của vị mục tử giáo phận trong nghi thức trao nhận Thánh Giá. Những điều kỳ diệu ấy giờ đây sẽ được tiếp nối nơi mảnh đất giáo hạt Mạo Khê, trên những nẻo đường và những cõi lòng rộng mở để cho Thánh Giá Chúa ngang qua.
Một số hình ảnh ngày Đại hội
HDV 5180
HDV 5192
HDV 5234
IMG 5980
HDV 5414
HDV 5422
HDV 5429
IMG 6007
IMG 6021
DSC02646
IMG 6027
DSC02650
BTT GP

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 106
  •   Máy chủ tìm kiếm 66
  •   Khách viếng thăm 40
 
  •   Hôm nay 10,044
  •   Tháng hiện tại 172,788
  •   Tổng lượt truy cập 40,821,252