Đức Tổng Giuse Vũ Văn Văn Thiên dâng lễ tạ ơn tại quê hương Kẻ Sặt

Thứ hai - 07/10/2019 02:37      Số lượt xem: 5320

Trong tâm tình mừng vui, vào lúc 10h00 ngày 6 tháng 10 năm 2019, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn về sứ vụ mới – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, tại quê hương giáo xứ Kẻ Sặt, giáo phận Hải Phòng.

IMG 4912
 
Ngày 17/11/2018, Văn phòng Toà Thánh đã loan tin, Đức Thánh Cha Phanxcô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục chính tòa Hải Phòng, làm Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội. Ngài nhận sứ vụ Tổng Giáo phận Hà Nội vào ngày 18/12/2018. Ngày 29/6/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô trao dây Pallium, và ngày 6 tháng 8 vừa qua, với Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Tổng Giuse đã chính thức mang dây Pallium. Cùng với sứ vụ mới, Đức Tổng Giuse vẫn tiếp tục coi sóc Giáo phận Hải Phòng với cương vị là Giám quản Tông toà. Sau một loạt những sự kiện trọng đại với bao hồng ân, hôm nay Đức Tổng Giuse mới có dịp trở về quê hương để dâng lên Chúa lời tạ ơn và nói lời tri ân với cộng đoàn Kẻ Sặt cùng tất cả những ai đã đồng hành với ngài trên hành trình ơn gọi.

Hiệp thông trong tâm tình vui mừng và lời tạ ơn với Đức Tổng Giuse, có cha Đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, quý cha quản hạt, quý cha thân quen, quý tu sĩ, quý chính quyền, quý thân nhân, ân nhân và đông đảo bà con dân làng Kẻ Sặt. Niềm vui và lòng yêu mến với người cha chung đã được thể hiện qua cuộc đón tiếp nồng hậu, những lời chúc mừng tốt đẹp và những đóa hoa tươi thắm. Tất cả như muốn diễn tả hồng ân cao cả Chúa ban cho Đức Tổng, niềm vui dạt dào cho Giáo hội Việt Nam, Giáo phận Hải Phòng và niềm hãnh diện cho mảnh đất Kẻ Sặt cùng niềm tự hào cho người dân nơi đây.

Cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên đã thay lời cộng đoàn Kẻ Sặt nồng nhiệt dâng lên Đức Tổng lời chúc mừng cùng với những lời cầu chúc tốt đẹp. Ngài cũng cám ơn Đức Tổng, bởi “một người làm quan cả họ được nhờ”. Cái “nhờ” ở đây chính là lời cầu nguyện và những tâm tình ngài dành cho quê hương, để mọi người sống hiệp thông và yêu thương nhau, giáo xứ ngày một thăng tiến, xứng với bề dày lịch sử và những truyền thống đạo đức tốt đẹp của các bậc tiền nhân.

Cảm động trước những tình cảm trân trọng và thân thương ấy, Đức Tổng Giuse đã nghẹn ngào nói lên tâm tình của mình với cộng đoàn: “Quê hương hai chữ thân thương, ngọt ngào; về với quê hương như tìm được sự nâng đỡ và sức mạnh cho đời sống thiêng liêng và hành trình bước theo Chúa. Hơn bao giờ hết, hôm nay tôi đã cảm nhận được những điều tuyệt vời ấy. Cũng tại nơi nhà thờ này, tôi đã khởi đầu ơn gọi từ năm 11 tuổi cho đến bây giờ Chúa đặt làm mục tử của Tổng Giáo phận Hà Nội. Xin tạ ơn Chúa nhân từ và tri ân quý Đấng bậc, quý thân nhân, ân nhân cùng tất cả những ai, bằng cách này hay cách khác, đã trợ giúp tôi trên chặng đường đã qua. Xin tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ, để tôi có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao phó”.

Khởi đi từ bài Tin mừng lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, trong bài giảng, Đức Tổng Giuse đã nhắc đến biến cố Sứ thần truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria là một cuộc gặp gỡ diệu kỳ giữa trời và đất, giữa Thiên Chúa và con người. Cuộc gặp gỡ này với lời thưa “xin vâng” của Đức Mẹ, lịch sử cứu độ đã bước sang một ngã rẽ khác, cuộc đời mỗi người đã được đổi thay. Hướng về Đức Mẹ Mân Côi, quan thầy của Giáo phận và Giáo xứ Kẻ Sặt, người cha chung mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng lần hạt Mân Côi để nhận ra “Chúa đang hiện diện trong cuộc đời” và nhiệt thành cộng tác với Ngài trong chương trình cứu độ trần gian.

Thánh lễ khép lại với niềm vui trào dâng và ơn thánh dồi dào, bởi cảm nhận được những điều vĩ đại Chúa làm cho Giáo phận Hải Phòng và Giáo xứ Kẻ Sặt, cách riêng cho người con ưu tú nơi đây: Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội và Giám quản Tông toà Giáo phận Hải Phòng - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên.
BTT GP

IMG 4855
IMG 4851IMG 4863
IMG 4871
IMG 4888
IMG 4898
IMG 4897
IMG 4905
IMG 4912
IMG 4920
IMG 4925
IMG 4968
IMG 4974
IMG 4979
IMG 4959
IMG 4986
IMG 4991
IMG 5001
IMG 5006

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
  •   Đang truy cập 105
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 101
 
  •   Hôm nay 1,664
  •   Tháng hiện tại 1,147,727
  •   Tổng lượt truy cập 50,898,707