Đức Tổng Giám mục Giuse thăm mục vụ giáo xứ An Toàn

Thứ tư - 27/02/2019 21:59      Số lượt xem: 2182

Chiều ngày 26 tháng 2 năm 2019, với tâm tình chủ chăn, Đức Tổng Giám mục Giuse, Giám quản Tông tòa Giáo phận, đã đến thăm mục vụ giáo xứ An Toàn và chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây.

IMG 4074

Giáo xứ An Toàn vừa đón nhận cha chính xứ Đaminh Nguyễn Văn Phê vào ngày 10 tháng 12 năm 2018. Trong sự kiện đặc biệt này, vì lý do mục vụ, Đức Tổng Giuse đã không thể hiện diện. Vì lý do đó mà hôm nay ngài đến thăm như là sự bù đắp, đồng thời bày tỏ tâm tình mục tử của vị chủ chăn với đoàn chiên An Toàn, dù đây cũng chỉ là một cộng đoàn không có gì to lớn.
 
Đại diện cho cộng đoàn, cha xứ Đaminh đã bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được đón Đức Tổng Giuse đến thăm viếng mục vụ, bởi “bộn bề giữa trăm ngàn công việc của hai giáo phận, nhưng ngài đã dành sự ưu ái cho giáo xứ An Toàn qua sự hiện diện quý báu này”.

IMG 4087

Trong lời giáo huấn, dựa trên bài Tin mừng nói về việc Chúa Giêsu dạy các môn đệ phải khiêm tốn phục vụ (Mc 9,30-37), Đức cha đã nhấn mạnh đến tác động của hai nhân đức đối kháng: Kiêu ngạo và khiêm nhường. Nếu kiêu ngạo là đầu mối nẩy sinh các tội, thì khiêm nhường lại là “mẹ” và cội rễ các nhân đức. Nếu kiêu ngạo làm mất lòng Chúa, gây lên sự đảo lộn, chia rẽ, thì sự khiêm nhường giúp sống đẹp lòng Chúa, hài hòa với nhau và giúp người ta tiến bước trên con đường nên thánh.

Theo Đức Tổng Giuse, sự khiêm nhường được thể hiện qua những nét căn bản này. Trước hết, người khiêm nhường là người nhận ra mình là tội nhân trước mắt Chúa, cần được thứ tha. Thứ hai, người khiêm nhường biết mình cần đến người khác nên sống nâng đỡ và nương tựa vào nhau. Cuối cùng, người khiêm nhường là người biết chấp nhận người khác dù có những khác biệt, để sống hòa thuận và cùng nhau xây dựng cuộc sống chung.

IMG 4095

Trong tâm tình mục tử, cùng với lời mời gọi sống khiêm nhường, Đức cha không quên nói lên vai trò của linh mục khi đến phục vụ tại giáo xứ, đồng thời mời gọi mọi thành phần dân Chúa cùng nỗ lực cộng tác với ngài, để xây dựng giáo xứ không chỉ trở thành một cộng đoàn vững tin, mà còn là một cộng đoàn hăng say loan báo Tin mừng.

An Toàn trước đây là một giáo họ nhỏ thuộc giáo xứ Lão Phú. Năm 2006, trước sự lớn mạnh của cộng đoàn này, Bề trên giáo phận đã thiết lập nên giáo xứ An Toàn. Dưới sự chăm sóc mục vụ của các mục tử, giáo xứ non trẻ này đã không ngừng lớn mạnh. Điều này càng thể hiện cách sinh động hơn từ ngày giáo xứ có cha xứ Đaminh, và những điều này đang trên đường phát triển.
BTT GP
IMG 4079
IMG 4091
IMG 4089
IMG 4102

IMG 4099
IMG 4106
IMG 4108

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 55
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 50
 
  •   Hôm nay 5,778
  •   Tháng hiện tại 706,905
  •   Tổng lượt truy cập 38,159,684