Cụ cố Đaminh Nguyễn Văn Nhậm qua đời

Thứ năm - 11/04/2019 21:36      Số lượt xem: 2094

Thân phụ cha Đaminh Nguyễn Văn Phòng, cụ cố Đaminh Nguyễn Văn Nhậm đã an nghỉ trong Chúa sau 79 năm hành trình nơi trần thế. Thánh lễ an táng được cử hành tại nhà thờ giáo xứ Đồng Bình, vào lúc 9h00 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

HDV 8222
 
Chủ tế thánh lễ là Đức Tổng Giám mục Giuse, Giám quản Tông toà Giáo phận. Cùng đồng tế, có cha Đại diện Giuse, quý cha quản hạt và gần 100 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Hiện diện trong thánh lễ, có quý Tu sĩ, chủng sinh và đông đảo tín hữu đến từ nhiều nơi, trong đó có nhiều người đến từ mối liên hệ với cha xứ Nhân Nghĩa.

Sự ra đi của người thân yêu luôn để cho người còn ở lại nỗi trống vắng và sự mất mát lớn lao không gì bù đắp lại. Tuy nhiên, như lời Đức Tổng Giuse trong lời ngỏ dẫn vào thánh lễ, cái chết chỉ là ngưỡng cửa để bước vào cuộc sống muôn đời. Ngài khích lệ cộng đoàn, cách riêng là gia quyến hãy tin tưởng và phó thác cụ cố Đaminh cho Chúa là Đấng làm cho kẻ chết được trỗi dậy: “Như Đức Kitô đã chết và đã sống lại thế nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đem họ đến với Người ...”. 

Trong tâm tình Mùa chay đang tiến đến những ngày cao điểm, Đức Tổng Giuse hướng cộng đoàn chiêm ngắm cuộc Tử nạn và Phục sinh của Đức Giêsu. Vì yêu thương nhân loại đến cùng, Đức Giêsu đã chấp nhận cái chết đớn đau trên thập giá. Tuy nhiên, cái chết không phải là tiếng nói cuối cùng, không phải là ngõ cụt, bởi Chúa đã chiến thắng cái chết, sống lại trong vinh quang sáng láng. Hơn nữa, Người còn mở ra một thế giới sống lại để những ai tin vào Chúa cũng sẽ được sống lại như Người.

Trong niềm tin tưởng ấy, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho cụ cố Đaminh trong thánh lễ an táng này, để sau những truân chuyên đường đời nơi dương gian, cụ được sống lại hưởng hạnh phúc với Chúa trên nước hằng sống. Ước nguyện này thêm tin tưởng khi cụ cố Đaminh đã thể hiện một đức tin sắt son qua việc sốt sắng sống đức tin, nhiệt thành với các công việc tông đồ trong giáo xứ, và nhất là dâng hiến người con ưu tú cho Chúa trong ơn gọi linh mục. Dầu vậy ngài cũng kêu mời mọi người hãy nài xin lòng thương xót của Chúa rộng lòng thứ tha những lỗi lầm thiếu sót cho cụ cố, bởi thân phận kiếp người “nhân vô thập toàn”.

Với tâm tình người cha, Đức Tổng Giuse không quên mời gọi mỗi tín hữu, khi đưa tiễn một người qua đời, hãy nghĩ đến sự ra đi của đời mình, để biết sống sao, hầu mai này được vào cõi sống, chung hưởng phần phúc muôn đời với những người được tuyển chọn. 

Thay lời cụ cố bà và gia quyến, cha Đaminh Nguyễn Văn Phòng đã nói lên lời cảm ơn chân thành và sâu sắc với tình yêu thương đầy tâm tình mục tử của Đức cha Giuse, tình huynh đệ ấm áp của các cha, các tu sĩ, chủng sinh và sự ưu ái của quý khách gần xa cùng sự cộng tác của các đấng bậc, ban ngành, cá nhân trong việc tổ chức, để tang lễ được diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Thánh lễ an táng khép lại với nghi thức phó dâng do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thục chủ sự. Sau đó, quý cha đồng môn, quý cha linh tông cùng những người thân yêu đã tiễn đưa thân xác cụ cố Đaminh đi an táng tại vườn thánh giáo xứ Đồng Bình, chờ ngày những kẻ phục sinh từ cõi chết. 
BTT GP
HDV 8217
DJI 0004
DJI 0007
HDV 8340
HDV 8218
HDV 8265
HDV 8231
HDV 8230
HDV 8286
HDV 8334

DJI 0021

 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 75
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 74
 
  •   Hôm nay 12,230
  •   Tháng hiện tại 12,230
  •   Tổng lượt truy cập 36,521,230