Bế mạc Khóa Thường huấn linh mục Giáo tỉnh Hà Nội Đợt II

Thứ năm - 18/05/2017 22:46      Số lượt xem: 3298

Sau hai ngày thường huấn, vào lúc 10h45 sáng nay, ngày 18/05/2017, thánh lễ bế mạc Khóa thường huấn linh mục Giáo tỉnh Hà Nội đợt II đã được cử hành tại hội trường TGM Thanh Hóa.

Thánh lễ do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội chủ    tế. Tham dự đồng tế có Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế và là Giám quản Tông tòa Giáo phận Thanh Hóa chủ nhà, quý Đức cha trong Giáo tỉnh Hà Nội và gần 500 linh mục tham dự viên của kỳ thường huấn lần này. 

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Hồng y TGM Hà Nội đã quảng diễn về tình hiệp thông của anh em linh mục như là một cách thế diễn tả tình yêu của Thiên Chúa. Ngài cũng nhấn mạnh rằng, nhờ vào những cuộc thường huấn như thế này mà các mục tử có cơ hội gắn bó với nhau chặt chẽ hơn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Antôn Trần Quang Tiến, linh mục Tổng Giáo phận Hà Nội, đã đại  diện các tham dự viên để cám ơn Ban tổ chức khóa thường huấn và đặc biệt là mọi thành phần  Dân Chúa của giáo phận chủ nhà: từ Đức Tổng Giuse, quý cha, quý nữ tu, quý thầy, quý chú ứng  sinh, đến các ân nhân, thân nhân trong giáo phận, đã góp công góp sức làm cho kỳ thường huấn được thành công tốt đẹp. Sau cùng, phép lành của Đức Hồng y chủ tế đã kết thúc thánh lễ vào lúc 11 giờ 45. 

Ngày hội ngộ kết thúc cũng là lúc các linh mục chia tay nhau để trở về với nhiệm sở mình đang phục vụ. Hy vọng rằng, tinh thần của khóa thường huấn sẽ giúp các tham dự viên hăng say nhiệt thành hơn trong sứ mạng đã được trao phó. Tạm biệt thường huấn linh mục 2017, và hẹn gặp lại nhau trong kỳ hội ngộ lần tới.

























 
BTT. GP. Thanh Hóa

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 167
  •   Máy chủ tìm kiếm 23
  •   Khách viếng thăm 144
 
  •   Hôm nay 29,794
  •   Tháng hiện tại 480,743
  •   Tổng lượt truy cập 42,101,942