Thánh lễ cầu nguyện cho Đức ông Laurenxô tại giáo xứ Xuân Hòa

Thứ bảy - 22/07/2017 11:22      Số lượt xem: 829

Trong tâm tình tưởng nhớ và tri ân, tối ngày 21 tháng 7 năm 2017, cha xứ Đaminh Nguyễn Thế Hưng cùng cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho Đức ông Laurenxô nhân kỷ niệm giỗ 5 năm.


 
Thánh lễ giỗ do cha Antôn Nguyễn Văn Uy, quản hạt Chính Tòa, chủ sự. Cùng đồng tế, có cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, cha quản hạt Nam Am Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách, cha xứ Xuân Hòa cùng các quý cha linh tông. Hiện diện trong thánh lễ, ngoài cộng đoàn nơi đây, còn có nhiều tín hữu đến từ các giáo xứ lân cận.


Trong bài giảng, cha Tổng đại diện đã tái hiện lại cuộc đời đầy những biến cố của Đức ông Laurenxô, những đau khổ ngài đã phải chịu đựng. Tuy trải qua biết bao gian nan thử thách, Đức ông luôn trung tín với đức tin, trung thành với Giáo Hội và nhiệt thành với sứ mạng mục tử. Những điều này đã được thể hiện cách rõ nét qua những đóng góp của Đức ông với giáo phận Hải Phòng nói chung, và cách riêng 40 năm tận tâm phục vụ đoàn chiên nơi 4 giáo xứ: Xuân Hòa, Đông Xuyên, Tiên Đôi và Xuân Quang.
 

 
Những lời chia sẻ của cha Giuse xuất phát từ những trải nghiệm của người đã có nhiều gắn bó với Đức ông nên khiến không ít người cảm động và làm cho tâm tình của ngày lễ giỗ dường như linh thiêng, sốt sắng hơn.


 
Thánh lễ kết thúc với tâm tình cảm mến tri ân của đoàn con cái đối với vị mục tử kính yêu. Nguyện xin Chúa đón nhận những lời cầu nguyện, để người thân yêu của chúng con được chung hưởng hạnh phúc trên Nước hằng sống.

Gx. Xuân Hòa

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 24
 
  •   Hôm nay 7,827
  •   Tháng hiện tại 212,127
  •   Tổng lượt truy cập 18,511,327