Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Tri Phương

Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Tri Phương

Ông cố Phêrô Nguyễn Tri Phương, thân phụ cha Phêrô Nguyễn Văn Diện, đã từ giã cõi đời để về với Chúa sau hành trình 70 năm ở trần gian. Thánh lễ an táng ông cố Phêrô được cử hành long trọng tại nhà thờ họ Thủy, giáo xứ Đông Xuyên, lúc 9h00 ngày 4 tháng 11 năm 2017.

IMG 8351

Không khí chuẩn bị ngày Đại lễ mừng kính các thánh tử đạo Hải Dương

Bầu khí chuấn bị ngày đại lễ đang dần nóng lên cùng với việc dựng lễ đài và những khâu trang trí xunh quanh khuôn khu Đền Thánh, cũng như trên các tuyến đường tiến vào Đền Thánh, đang dần hoàn tất. Như thế, thời gian đang trôi gần đến sự kiện trọng đại của cả gia đình giáo phận Hải Phòng và với những ai yêu mến các Anh hùng đức tin nơi đây.

IMG 4793

Phỏng vấn về sự kiện Khởi công xây Đền Thánh Hải Dương

​Trong những ngày vừa qua, khi thông tin về ngày đại lễ hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo và Nghi lễ khởi công xây Đền Thánh Hải Dương được chính thức loan đi, nhiều độc giả gần xa đã bày tỏ sự quan tâm cách đặc biệt. Ban truyền thông giáo phận đã có cuộc trao đổi với cha Giuse Dương Hữu Tình, phó ban tái thiết Đền Thánh, xoay quanh sự kiện lịch sử này.

DSC 3648

Gx. Lão Phú: Thánh lễ báo hiếu tri ân tổ tiên

Hàng năm, Giáo Hội dành nguyên tháng 11 để cầu nguyện cho các linh hồn. Dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn vẫn đang phải thanh luyện nơi chốn luyện hình là việc làm đạo đức vừa sống "mầu nhiệm Các Thánh cùng thông công".

IMG 4794

Tin vui từ Đền Thánh Hải Dương

Những ngày qua bầu khí khu đất Đền Thánh bỗng sôi động náo nhiệt khác thường. Người người ra vào tấp nập. Các thiết bị dùng cho việc lắp đặt lễ đài cũng như trang trí cũng được tập trung. Tất cả để chuẩn bị cho ngày Đại lễ sắp tới, ngày 06/11/2017 - Ngày hàng hương truyền thống kính Các Thánh tử Đạo Hải Dương, và cũng là ngày Giáo phận Khởi công xây dựng Đền Thánh mới.

IMG 9552

Giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn hiệp dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Hòa chung trong truyền thống Giáo Hội, ngày 02/11/2017, cộng đoàn hai giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn đã cùng nhau hiệp dâng thánh lễ tại nghĩa địa Kẻ Sặt, cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà cha mẹ, những người thân đã qua đời cũng như cho các linh hồn.

Xab (3)

Gx. Xâm Bồ: Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu qua đời

Đến hẹn lại lên, hàng năm, cứ vào chiều mồng 2 tháng 11 những người con Xâm Bồ, Xâm Đông, Hạ Đoạn quê hương và những gia đình ở các xứ nội ngoại thành như Lương Khê, Thư Trung, Nam Pháp, An Hải, Chính Tòa, An Tân…. có người nhà đang nằm tại vườn thánh này lại quây quần bên nhau, bên mộ phần của những người thân yêu trong gia đình, gia tộc để lễ dâng lễ cầu nguyện trong tình yêu mến và niềm tin tưởng vào sự phục sinh của những người an nghỉ trong Chúa.

IMG 0236

Ước mơ nên thánh

"Mỗi người đều có ước mơ nên hoàn thiện. Với người Kitô hữu, không chỉ vậy, mà họ còn ước mơ nên thánh. Đây là ơn gọi của người môn đệ Chúa Kitô và cũng là sứ điệp ngày lễ Các Thánh nam nữ ở Trên trời gửi cho mỗi người nơi dương thế". Đó cũng là lời mời gọi của vị cha chung giáo phận ngỏ với cộng đoàn tham dự thánh lễ kính Các Thánh tại nhà thờ Chính Tòa, sáng nay (01/11/2017).


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 104
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 102
 
  •   Hôm nay 18,452
  •   Tháng hiện tại 324,624
  •   Tổng lượt truy cập 35,148,486