IMG 0592

Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh 2017

Trong niềm hân hoan từng bừng của ngày Con Chúa ra đời, Đức Giám mục đã chủ sự đại lễ kỷ niệm biến cố trọng đại này tại nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 7h00 sáng nay (25/12/2017). Cùng đồng tế với Đức cha Giuse, có quý cha Chính Tòa và quý cha Tòa Giám mục cùng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

SPHI1463 1

Những hình ảnh Giáng sinh lung linh tại giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn

Bầu khí Giáng sinh đang lan tràn từ khắp phố phường cho đến những nẻo đường miền thôn quê. Đâu đâu cũng lấp lánh ánh đèn lung linh và những trang trí sinh động bắt mắt.

IMG 1306

Lễ ra mắt Ban Kiến thiết và Ban Tài chính công trình Đền Thánh Hải Dương

Ban Kiến thiết và Ban vận động tài chính xây dựng Đền Thánh tử đạo Hải Dương đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30 ngày 21 tháng 12 năm 2017, tại nhà thờ Hải Dương. Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự thánh lễ đặc biệt này và có những lời khích lệ các thành viên chu toàn sứ vụ được trao phó.

Gx. An Quý: Lễ thành lập xứ đoàn Phêrô và Phaolô

Gx. An Quý: Lễ thành lập xứ đoàn Phêrô và Phaolô

Vào lúc 9h30 ngày 17 tháng 12 năm 2017, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thăng và cha Phêrô Vũ Văn Thìn, Tuyên Úy Liên Đoàn Chúa Chiên Lành giáo Phận Hải Phòng đã long trọng cử hành thánh lễ thành lập Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ An Quý, qua nghi thức tuyên hứa trong niềm hân hoan phấn khởi.

29 Hội tràng Hạt Mân Côi trong một giáo xứ

29 Hội tràng Hạt Mân Côi trong một giáo xứ

Truyền thống lập nên Hội Mân côi để liên kết với nhau trong việc lần hạt kính Đức Mẹ Mân Côi và cầu nguyện cho nhau đã có từ lâu đời và tồn tại trong các cộng đoàn Đức tin tại Việt Nam. Với truyền thống yêu mến Đức Mẹ được các thừa sai dòng Đaminh để lại, có lẽ không giáo xứ hay giáo họ nào trong giáo phận Hải Phòng lại không có Hội tràng Mân Côi, thậm chí các giáo xứ lớn thường có nhiều Hội tràng.

IMG 0546

Lễ tuyên hứa thành lập xứ đoàn Xuân Hoà

Với nghi thức tuyên hứa trong thánh lễ tạ ơn vào lúc 18h00 tối nay (16/12/2017), Gia đình phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Xuân Hoà ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đức cha Giuse, Bề trên giáo phận, đã chủ sự nghi thức và chuẩn nhận các thành viên tuyên hứa trong xứ đoàn mới này.

20171215 085341 EFFECTS

Nhà thờ Bối Khê hoàn thiện sau 7 năm khánh thành


Nhà thờ Bối Khê đã khánh thành vào năm 2010 khi công trình cơ bản hoàn tất. Tuy nhiên, thời gian gần đây giáo họ đã nỗ lực bổ sung thêm các hạng mục còn thiếu, như đóng trần, quét sơn bên ngoài, trang trí và nâng cấp hệ thống âm thanh ánh sáng,... Có thể nói, dù đã khánh thành cách đây 7 năm, nhưng hôm nay (15/12/2017), công trình nhà Chúa mới chính thức hoàn thiện. Nhìn công trình ấy ai nấy cũng cảm thấy “vừa lòng”, và mừng cho một giáo họ nhỏ bé nhưng đã có ngôi nhà Chúa khang trang và lộng lẫy.

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo xứ Ba Đông

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo xứ Ba Đông

Trong những ngày của Mùa Vọng, Giáo Hội mời gọi con cái mình hãy chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giáng sinh. Hôm nay, giáo xứ Ba Đông được hân hoan đón Đức Cha Giuse, người cha chung của giáo phận tới thăm và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây. Niềm vui ấy được lan tỏa tới mọi người tín hữu đang hiện diện, niềm vui của ngày gặp gỡ đã xóa tan không khí giá rét của những ngày đầu đông.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 136
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 133
 
  •   Hôm nay 27,007
  •   Tháng hiện tại 771,774
  •   Tổng lượt truy cập 37,280,774