Giáo xứ Kim Bào long trọng mừng lễ thánh Vinh Sơn Quan thầy

Giáo xứ Kim Bào long trọng mừng lễ thánh Vinh Sơn Quan thầy

Hằng năm, giáo xứ Kim Bào đều tổ chức mừng lễ thánh Vinh Sơn Phêriê, quan thầy - như ngày giỗ tổ của làng - một cách rất trang trọng. Tuy nhiên, bầu khí mừng lễ năm nay dường như long trọng hơn khi không chỉ có sự hiện diện của quý cha, mà còn có Đức cha Giuse, người cha chung của giáo phận, về chúc mừng và chủ lễ. Thánh lễ diễn ra vào lúc 18h30 chiều ngày 25 tháng 4 năm 2018.

CHua chien lành

Video - Thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu giáo phận Hải Phòng

Thánh lễ cầu cho ơn gọi linh mục, tu sĩ giáo phận Hải Phòng, do Đức Giám mục long trọng cử hành, vào lúc 15h00 ngày 22 tháng 4 năm 2018 - Chúa nhật Chúa Chiên Lành, tại giáo xứ Đông Xuyên.

28

Ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Giáo phận: "Các con là chứng nhân của Thầy"

"Các con là chứng nhân của Thầy" là chủ đề ngày cầu nguyện cho ơn gọi giáo phận Hải Phòng, do Ban đặc trách ơn gọi và Ban Thiếu nhi Thánh Thể phối hợp tổ chức, diễn ra tại giáo xứ Đông Xuyên, từ chiều ngày 21 đến hết ngày 22 tháng 4 năm 2018 - Chúa nhật Chúa Chiên Lành.

16

Giáo lý viên và Huynh trưởng Giáo phận mừng lễ Quan thầy và tìm hiểu ơn gọi

Ngày hạnh ngộ cầu nguyện cho ơn thiên triệu, mừng lễ Quan thầy Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Chúa Chiên Lành Giáo phận Hải Phòng đã chính thức được diễn ra vào chiều thứ Bảy, ngày 21 tháng 4 năm 2018. Các Huynh trưởng – Giáo lý viên trong toàn giáo phận đã về với giáo xứ Đông Xuyên để cùng nhau học hỏi về “Ơn gọi Giáo Lý Viên và Tu trì”, sống tâm tình Lửa thiêng Thánh Thể và tình huynh đệ.

Hình ảnh ngày cầu nguyện cho ơn gọi thiên triệu và mừng Quan thầy Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận (Chiều thứ Bảy)

Hình ảnh ngày cầu nguyện cho ơn gọi thiên triệu và mừng Quan thầy Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận (Chiều thứ Bảy)

Sau bữa cơm huynh đệ là giờ Chầu Thánh Thể và giờ chia sẻ Ơn gọi Giáo lý viên và Tu trì. Với Lửa Thiêng Thánh Thể đã khép lại một buổi hội ngộ với bao xúc cảm của các anh chị em Giáo lí viên, Huynh trưởng và các tham dự viên.

unnamed (6)

Đông Xuyên trước giờ hạnh ngộ

Cuộc hạnh ngộ cầu nguyện cho ơn thiên triệu, mừng lễ Quan thầy Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Chúa Chiên Lành Giáo phận Hải Phòng diễn ra trong hai ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2018 tại giáo xứ Đông Xuyên chỉ còn được tính bằng giờ.

Bầu khí trước ngày Lễ Quan thầy Liên đoàn TNTT Chúa Chiên Lành và Cầu nguyện cho Ơn gọi Giáo phận

Bầu khí trước ngày Lễ Quan thầy Liên đoàn TNTT Chúa Chiên Lành và Cầu nguyện cho Ơn gọi Giáo phận

Trong không khí rộn ràng, ở nơi khuôn viên Nhà thờ giáo xứ Đông Xuyên, mỗi người, mỗi hội đoàn một việc. Nhưng, toát lên trên tất cả vẫn là lòng sốt mến và tinh thần vui tươi. Chính sự tươi vui trên khuôn mặt mỗi người là nguồn động lực to lớn, không gì có thể đánh đổi, và diễn tả một bầu khí rạo rực với sự kiện hiếm thấy trong đời tại nơi đây.

IMG 1380

Giáo họ Cống Hiền: "Ánh sáng Phục sinh đến, khi bóng tối bất hòa đi"

Đại lễ Phục sinh đã trải qua cách đây hơn 2 tuần. Nhưng với cộng đoàn Cống Hiền, có lẽ biến cố Chúa phục sinh nay mới tới. Trong chuyến thăm mục vụ chiều nay (17/4/2018), vị mục tử giáo phận đã mang "Ánh sáng Phục sinh" đến nơi này, khi làm cho "bóng tối bất hòa" tan đi.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 65
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 60
 
  •   Hôm nay 3,420
  •   Tháng hiện tại 693,103
  •   Tổng lượt truy cập 39,792,398