IMG 7488

THÔNG TIN VỀ VIỆC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG TẠI ĐỀN THÁNH HẢI DƯƠNG: Bản báo cáo hiện trạng giải phóng mặt bằng của cha Giuse Dương Hữu Tình, Phó ban tái thiết Đền Thánh

Với hàng loạt các quyết định của Ủy ban nhân nhân tỉnh Hải Dương và các cơ quan liên hệ chấp thuận về việc giải phóng mặt bằng khu đất Đền Thánh Hải Dương, phục vụ cho tiến trình tái thiết Đền Thánh, việc giải phóng mặt bằng đã được Giáo xứ Hải Dương thực hiện ngay sau đó, vào ngày 17/11/2014.

IMG 1986 (FILEminimizer)

Giáo xứ Lãm Hà cung nghinh Đức Mẹ Phatima

Thứ sáu, ngày 12 tháng 5 vừa qua, với lòng yêu mến Đức Mẹ, và trong tinh thần hiệp thông với lời mời gọi của Đức cha Giáo phận, cộng đoàn Giáo xứ Lãm Hà vui mừng cùng với Giáo hội hoàn vũ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Phatima.

HDV 6824

Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng: Đại hội nhiệm kỳ II và mừng lễ Quan thày Thánh Giuse Thợ

“Sự trưởng thành của Hội Doanh nhân Công giáo là điều đáng vui mừng, vì nó không chỉ thể hiện sự tiến bộ của anh chị em trong làm ăn kinh doanh, mà còn giúp nhiều người nhìn nhận và đánh giá đúng những gì người Công giáo đóng góp cho xã hội” Đức cha Giáo phận đã chia sẻ với các thành viên Hội Doanh nhân Công giáo (DNCG) Hải Phòng tại Đại hội nhiệm kỳ II của Hội, diễn ra vào 8g30 sáng nay Chúa nhật 14/5/2017 tại nhà thờ giáo họ Hàng Kênh.

HDV 6466

Nghi thức tôn vinh Mẹ Fatima tại giáo xứ Thư Trung: "Đức Bà như hoa hường màu nhiệm vậy!"

"Đức Bà như hoa hường (hồng) màu nhiệm vậy!". Hoa hồng là chúa của loài hoa, vượt trên muôn hoa. Đức Mẹ như là một bông hoa trên muôn vàn bông hoa. Đó là nội dung lời chia sẻ của Đức cha Giuse trong ngày tôn kính Đức Mẹ Fatima của giáo xứ Thư Trung, trong niềm hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô và lời kêu gọi của người cha chung giáo phận nhân dịp kỷ niệm 100 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, vào lúc 18h30 ngày 13/5/2017.

HDV 6412

Hình ảnh giáo xứ Thư Trung mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Phatima

Vào lúc 17giờ 30 ngày 13/5/2017, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Uy cùng cộng đoàn giáo xứ Thư Trung đã cung nghinh trọng thể Đức Mẹ Phatima. Nghi thức dâng hoa kính Đức Mẹ diễn ra với đội dâng hoa Thiếu nhi và đội dâng hoa của hội Fatima. Sau phần dâng hoa là thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Fatima do Đức cha chủ sự cùng với sự đồng tế của cha Cha xứ Antôn và cha phó quản lý Toà Giám mục.

Giáo phận Hải Phòng tôn vinh Mẹ Fatima

Giáo phận Hải Phòng tôn vinh Mẹ Fatima

Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (Bồ Đào Nha) - Một dấu ấn trong hành trình đức tin của người tín hữu Công giáo, một sự kiện trọng đại trong Giáo hội Chúa Kitô. Đức Thánh Cha Phanxicô đã đích thân hành hương đến với Mẹ Fatima và chủ sự thánh lễ phong thánh cho Phanxicô và Jacinta, hai trong 3 trẻ đã được diễm phúc gặp Đức Mẹ hiện ra, trong dịp kỷ niệm trọng đại này.

Hình ảnh tiến hoa và thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima tại nhà thờ Chính Tòa

Hình ảnh tiến hoa và thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima tại nhà thờ Chính Tòa

Vào lúc17h00 ngày 12/5/2017, tại khuôn viên nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra nghi thức đồng tiến hoa và thánh lễ kính Đức Maria, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra tại Fatima. Hai đội hoa đến giáo xứ thánh Antôn và Xâm Bồ đảm nhận nhiệm vụ nghi thức tiến hoa. Các tín hữu nội thành Hải Phòng đã quy tụ về đây để tham dự sự kiện đặc biệt này. Sau phần đồng tiến hoa là thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Fatima do Đức cha chủ sự cùng với sự đồng tế của quý cha trong nội thành.

Tuần thường huấn các linh mục Giáo Tỉnh Hà Nội 2017

Tuần thường huấn các linh mục Giáo Tỉnh Hà Nội 2017

Trong niềm hân hoan vui mừng của mùa Phục sinh, theo lời mời gọi của các vị chủ chăn trong Giáo Tỉnh, 682 linh mục của 10 giáo phận đã tập trung về Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự tuần thường huấn. Các linh mục về với Thái Bình thuộc mọi thế hệ khác nhau, từ các vị cao niên đáng kính, đến những vị mới chịu chức. Tất cả tạo nên một hình ảnh gia đình, huynh đệ và hiệp thông.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 35
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 34
 
  •   Hôm nay 14,083
  •   Tháng hiện tại 398,601
  •   Tổng lượt truy cập 17,679,492