IMG 3030

Lễ giỗ đầu bà cố Têrêsa Avila Nguyễn Thị Thịnh

Đức Giám mục giáo phận đã chủ tế thánh lễ giỗ lần đầu cho bà cố Têrêsa Avila Nguyễn Thị Thịnh, thân mẫu cha Giuse Nguyễn Văn Xứng, tại nhà thờ Mỹ Động, vào lúc 9h30 sáng nay (01/10).

Đại hội Giới trẻ Hòn Gai: Sức mạnh của Thánh Giá

Đại hội Giới trẻ Hòn Gai: Sức mạnh của Thánh Giá

Hành trình Thánh Giá Giới trẻ sắp đi đến chặng cuối cùng theo như chương trình Năm Giới trẻ của Giáo phận. Dù bất cứ nơi nào, Thánh Giá cũng thể hiện sức mạnh kỳ diệu khi lôi kéo các bạn trẻ đến với Chúa. Điều này đã được thể hiện cách sống động trong Đại Hội Giới trẻ giáo hạt Hòn Gai diễn ra vào Chúa nhật ngày 30 tháng 9 năm 2018, tại giáo họ Hà Khẩu.

Lễ Quan thầy giáo họ Thất Tinh

Lễ Quan thầy giáo họ Thất Tinh

Mỗi năm một lần mừng lễ quan thầy. Nhưng với giáo họ Thất Tinh, lễ quan thầy kính thánh Têrêsa năm nay (29/9/2018) là đáng nhớ hơn cả, bởi được Đức cha giáo phận ưu ái đến chủ sự thánh lễ. Đây như luồng sinh khí mới tiếp thêm nghị lực để cộng đoàn Thất Tinh tiếp tục thăng tiến hơn trên con đường đổi mới.

IMG 0258

Giáo xứ Đạo Dương: Thành lập Præsidium Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

Cộng đoàn Đạo Dương (Đông Triều, Quảng Ninh) được hình thành vào những năm cuối thế kỷ XIX, do những người giáo dân từ Hải Dương đến đây lập nghiệp. Sự phát triển của cộng đoàn đức tin nơi đây được ghi dấu với biến cố Bề trên Giáo phận quyết định nâng giáo họ Đạo Dương lên hàng giáo xứ vào năm 2006, với 600 nhân danh trực thuộc 4 giáo họ: họ nhà xứ Đạo Dương, giáo họ Đông Lâm, giáo họ Đại Bát, giáo họ Cổ Kênh, cùng các tín hữu thuộc Bệnh viện phong Chí Linh.

DSC 7967

Giáo xứ Lão Phú: Vui Trung Thu cùng các em học sinh nghèo vượt khó

Chiều Chúa nhật 23/9/2018 (14/8 âm lịch), giáo xứ Lão Phú đã tổ chức chương trình vui Trung Thu cùng các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Kiến Thụy, với chủ đề: “Chiếc xe yêu thương - năm 2018”.

SPHI0851

Hình ảnh Thiếu nhi giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn vui Tết Trung thu

Trung Thu đến, đâu đâu cũng rộn ràng tiếng nhạc, tiếng hát và những món quà dễ thương dành cho các em thiếu nhi. Tuy nhiên, với các thiếu nhi Công giáo, dường như niềm vui Trung thu trọn vẹn hơn khi được tham dự thánh lễ và các tiết mục Trung thu cũng phong phú, ý nghĩa hơn. Đến với giáo xứ Kẻ Sặt và giáo xứ Thánh Antôn trong dịp Trung thu này ai nấy sẽ bắt gặp ngay điều ấy.

IMG 7033

Tin vui: Giáo phận Hải Phòng chính thức nhận lại Tiểu Chủng viện Ba Đông

Tiểu Chủng Viện Ba Đông sau hơn 60 năm nhà nước quản lý nay đã chính thức được trao trả lại cho Giáo phận Hải Phòng. Đây là một tin vui làm nức lòng cả giáo phận, bởi mảnh đất này đã in đậm dấu ấn đức tin của bao thế hệ tín hữu miền duyên hải.

Giáo xứ Cửa Ông: Luân lưu đón Thánh giá Giới trẻ

Giáo xứ Cửa Ông: Luân lưu đón Thánh giá Giới trẻ

Chiều ngày 16/9/208 các bạn Giới trẻ Cửa Ông hân hoan đón Thánh Giá của Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh miền Bắc lần thứ XVI từ các bạn trẻ giáo xứ Xuân Ninh - Giáo hạt Hòn Gai, về với giáo xứ của mình.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 95
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 91
 
  •   Hôm nay 8,857
  •   Tháng hiện tại 370,460
  •   Tổng lượt truy cập 19,900,137