HDV 9706

Hình ảnh Thứ Sáu Tuần Thánh tại giáo xứ An Hải

"Thế là đã hoàn tất" (Ga 19,30). Thứ Sáu Tuần Thánh - Cuộc Thương khó của Chúa Giêsu.

IMG 9821

Giáo xứ Xâm Bồ: Nghi thức tưởng niệm cuộc Thương Khó và Tử Nạn của Chúa Giêsu

Cùng với toàn thể Giáo hội, trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh (30/3/2018), giáo xứ Xâm Bồ long trọng cử hành các nghi thức tưởng niệm cuộc Thương Khó và Tử Nạn của Chúa Giêsu. Phụng vụ của Giáo Hội và nghi lễ truyền thống của giáo phận cũng giáo xứ được phối hợp với nhau cách nhịp nhàng và sốt sắng.

2 (43)

Hình ảnh thứ Năm Tuần Thánh tại các giáo xứ: Kẻ Sặt, Mạo Khê và Thánh Antôn

Nghi thức Rửa chân ngày thứ Năm Tuần Thánh tại một số giáo xứ: Giáo xứ Kẻ Sặt, giáo xứ Mạo Khê và giáo xứ Thánh Antôn.

HDV 9477

Hình ảnh Thứ Năm Tuần Thánh tại giáo xứ An Hải và Xâm Bồ

Nghi thức rửa chân vào thứ Năm Tuần Thánh tái hiện lại việc Chúa Giêsu rửa chân cho 12 Tông đồ. Linh mục chủ tế, đại diện Chúa Giêsu, sẽ ân cần quỳ xuống rửa chân cho những người được chọn trong dân. Nghi thức này được thực hiện cách trang trọng, vừa thể hiện sự thánh thiêng, vừa diễn tả tình yêu khiêm nhường và tinh thần phục vụ cho những người mình yêu mến. Dưới đây là hình thứ Năm Tuần thánh tại một số giáo xứ.

HDV 9265

Hình ảnh Thánh lễ Truyền Dầu

Thánh lễ truyền dầu đã được Đức cha Giuse long trọng cử hành tại nhà thờ Chính Tòa vào sáng thứ Tư Tuần Thánh (28/3/2018). Tất cả các linh mục triều cũng dòng đã hiện diện để hiệp thông với vị mục tử giáo phận trong ngày đặc biệt này. Cũng trong tâm tình hiệp thông và yêu mến, thánh lễ còn có sự tham dự của quý tu sĩ cùng đông đảo các tín hữu khắp nơi.

Đại lễ Truyền Dầu 2018

Đại lễ Truyền Dầu 2018

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, chủ chăn giáo phận, đã long trọng cử hành thánh lễ truyền dầu cùng với sự đồng tế của linh mục đoàn, các linh mục dòng, tại nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 9h00 ngày 28 tháng 3 năm 2018.

IMG 1058

Giới trẻ nội thành Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay

Chúa nhật Lễ Lá, 25/3/2018, Giới trẻ nội thành Hải Phòng đã tham dự ngày tĩnh tâm của Giới trẻ với chủ đề “Niềm vui tình yêu gia đình”, tại nhà thờ Chính Tòa.

IMG 8513

Hình ảnh Lễ lá tại một số giáo xứ (2)

Chúa nhật Lễ Lá - Khai mạc Tuần thánh, dù được tổ chức mỗi nơi mỗi khác, nhưng đâu đâu cũng thể hiện sự trang trọng, linh thiêng và sốt sắng. Mời Quý Độc khán giả cùng cảm nhận bầu khí này qua hình ảnh Lễ lá tại một số giáo xứ.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 62
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 55
 
  •   Hôm nay 12,687
  •   Tháng hiện tại 397,745
  •   Tổng lượt truy cập 17,121,753