HDV 9827

Thánh lễ giỗ giáp năm cha Phêrô Đoàn Văn Kiểm

Những ngày này cách nay 1 năm, Gia đình Giáo phận Hải Phòng ngậm ngùi từ biệt cha cố Phêrô Đoàn Văn Kiểm. Trong tâm tình tưởng nhớ, tri ân cha cố, vào hồi 18h00 tối nay (10/11/2017) Đức cha Giuse cùng đông đảo Quý cha trong Giáo phận đã về nhà thờ Chính Tòa dâng thánh lễ đồng tế để cầu nguyện cho ngài.

hdv 9280

VIDEO - Nghi lễ khởi công xây Đền Thánh Tử đạo Hải Dương

Dấu son trong lịch sử giáo phận Hải Phòng đã được ghi khắc với sự kiện Khởi công xây dựng Đền Thánh mới trên mảnh đất thẫm đẫm máu đào các Anh hùng đức tin vào ngày 6-11-2017.

IMG 0712

Đức Giám mục dâng lễ cầu hồn tại quê hương Kẻ Sặt

“Tôi tin rằng Đấng Cứu Chuộc tôi hằng sống và ngày tận thế tôi sẽ từ bụi đất sống lại, và... “. Trong niềm tin ấy cùng với đạo hiếu thảo của phận làm con người, làm con Chúa, chiều nay (8/11/2017), Đức Giám mục giáo phận đã trở về quê hương thắp nén hương thơm tưởng nhớ các bậc tổ tiên và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn trong dân làng Kẻ Sặt.

TD HD

VIDEO - Thánh Lễ hành hương kính Bốn Thánh tử đạo Hải Dương

Nghi thức Khởi công xây dựng Đền Thánh mới trên mảnh đất thẫm đẫm máu đào các Anh hùng đức tin đã ghi dấu son trong lịch sử giáo phận Hải Phòng, cách riêng là với tiến trình tái thiết Đền Thánh Hải Dương.

Dấu ấn Đền Thánh Hải Dương - 50 năm một nỗi buồn, một niềm vui

Dấu ấn Đền Thánh Hải Dương - 50 năm một nỗi buồn, một niềm vui

Nếu nỗi buồn xưa cách đây 50 năm làm cho lòng người tê tái, thì tin vui 50 năm sau khiến niềm vui như vỡ òa. Nếu ngày xưa là nỗi buồn vì Đền Thánh bị phá hủy, nay "nỗi buồn ấy đã biến thành niềm vui" khi nghi thức khởi xây công Đền Thánh được chính thức bắt đầu. Suốt 50 năm con tim u sầu buồn bã, thì giờ đây "con tim đã vui trở lại".

Nghi lễ khởi công xây Đền Thánh và đại lễ kính Các Thánh Tử đạo Hải Dương

Nghi lễ khởi công xây Đền Thánh và đại lễ kính Các Thánh Tử đạo Hải Dương

Dấu son trong lịch sử giáo phận Hải Phòng, cách riêng là với tiến trình tái thiết Đền Thánh, đã được ghi khắc với sự kiện Khởi công xây dựng Đền Thánh mới trên mảnh đất thẫm đẫm máu đào các Anh hùng đức tin, vào đúng Ngày hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương năm nay - 06/11/2017.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 61
 
  •   Hôm nay 1,506
  •   Tháng hiện tại 376,674
  •   Tổng lượt truy cập 14,900,105