55 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bùi Hòa lãnh nhận bí tích Thêm Sức

55 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bùi Hòa lãnh nhận bí tích Thêm Sức

"Hãy chiếu soi lửa hồng vào đêm tối sâu thẳm hồn con, lửa tình yêu … Lời bài hát ca đoàn vừa cất lên đã đưa chúng ta vào tâm tình với thánh lễ ban bí tích Thêm sức hôm nay", Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn, "Lửa hồng ấy là chính Thánh Thần, Thần Chân lý. Chúng ta cầu xin Chúa soi chiếu lửa hồng trên cộng đoàn, cách riêng là 55 em thiếu nhi đón nhận ơn Chúa Thánh Thần qua nghi thức Thêm sức".

IMG 3081

Cộng đoàn Yên Trì hân hoan đón tiếp Đức cha đến thăm mục vụ

Vào lúc 18h00 chiều nay, cha xứ Antôn, cha phụ tá Giuse và cộng đoàn giáo xứ Yên Trì hân hoan đón tiếp Đức cha giáo phận đến thăm mục vụ. Buổi đón tiếp người cha chung giáo phận tuy đơn sơ nhẹ nhàng nhưng thân tình và ấm áp.

IMG 3056

Giáo họ Tư Đa hân hoan mừng lễ kính thánh Tôma, Quan thầy

Vào lúc 9h30 ngày 3 tháng 7 năm 2017, Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận đã ưu ái đến thăm cộng đoàn Tư Đa và chủ sự thánh lễ kính thánh Tôma Tông đồ, vị thánh bổn mạng của giáo họ.

IMG 8851 copy

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đồng Xá

Thứ Bảy, ngày đầu tháng 7 năm 2017, là một ngày đáng nhớ của cộng đoàn giáo xứ Đồng Xá khi có tới 174 thành viên của giáo xứ được lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức. Thánh lễ được Đức Giám mục giáo phận chủ tế vào lúc 9 giờ 30 tại nhà thờ giáo xứ.

HDV 0935

Linh mục đoàn giáo phận tham dự ngày hành hương truyền thống

Ngày 30/6 hằng năm - Ngày lễ kính thánh Vinh Sơn Đỗ Yến đã trở thành ngày hành hương truyền thống của linh mục đoàn giáo phận, kể từ năm 2012. Đến hẹn lại lên, các linh mục khắp nơi đã hân hoan tuôn đến nhà thờ Kẻ Sặt - Điểm đến của ngày hành hương, để cùng với người cha chung giáo phận hiệp dâng thánh lễ kính thánh Quan thầy. Sự kiện trọng đại này diễn ra vào lúc 9h00 sáng nay (30/6/2017).

HDV 0966

Hình ảnh ngày hành hương truyền thống kính thánh Vinh Sơn Đỗ Yến - Quan thầy các linh mục GP Hải Phòng

Tại giáo xứ Kẻ Sặt, lúc 9h00 ngày 30 tháng 6 năm 2017, Đức Giuse chủ sự thánh lễ kính thánh Vinh Sơn Đỗ Yến, quan thầy các linh mục Giáo phận Hải Phòng. Cùng đồng tế với vị chủ chăn, có hầu hết các linh mục trong giáo phận. Tham dự thánh lễ, có đông đảo cộng đoàn địa phương cùng quý khách xa gần. Trước Thánh lễ có cuộc cung nghinh Hài cốt của Thánh Vinh Sơn Đỗ Yến.

DSC 0398

Giáo xứ Chính Tòa: Lễ kính thánh Phêrô quan thầy và nghi thức tuyên thệ Ban chánh trương, Ban hành giáo mới

Vào lúc 18h30 ngày 29 tháng 6 năm 2017, Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận, đã chủ sự thánh lễ kính thánh Phêrô, Quan thầy họ nhà xứ Chính Tòa. Trong thánh lễ đặc biệt này có cử hành nghi thức tuyên thệ Ban chánh trương và Ban hành giáo mới của giáo xứ Chính Tòa.

unnamed

Giáo xứ Kim Lai đang "thay da đổi thịt"

Đó là nhận định của Đức Giám mục giáo phận khi về thăm mục vụ cộng đoàn giáo xứ Kim Lai và chủ sự thánh lễ kính thánh Phêrô Quan thầy, cử hành nghi thức khánh thành Nhà mục vụ, vào lúc 9h30 sáng nay (29/6/2017).


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 25
 
  •   Hôm nay 5,757
  •   Tháng hiện tại 168,830
  •   Tổng lượt truy cập 13,062,082