Giáng sinh đó đây

Giáng sinh đó đây

Bầu khí Giáng sinh đang tràn ngập khắp nơi, tỏa lan muôn lối. Mỗi giáo xứ mang một màu sắc khác nhau. Mời quý độc giả cùng rảo qua một số giáo xứ để cảm nhận bầu khí thánh thiêng và vui tươi của ngày Con Thiên Chúa chào đời.

IMG 7604

Video Thánh lễ Truyền chức linh mục

Thánh lễ truyền chức, do Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận chủ sự, vào lúc 15h00 chiều ngày 8/12/2017 tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am. Sáu tân linh mục được thụ phong dịp này là: Giuse Đoàn Văn Anh (Kẻ Bượi), Giuse Bùi Văn Đạo (Vạn Hoạch), Phêrô Bùi Duy Hải (Mạo Khê), Inhaxô Đoàn Như Phóng (Lôi Làng), Phêrô Phạm Văn Nhẫn (Xuân Quang) và Gioan B. Bùi Quang Sáng (An Quý).

IMG 0637

Gia đình Thánh Gia An Tân hân hoan mừng lễ Quan thầy

Niềm vui tưng bừng của ngày Giáng sinh đang tiếp tục rộn ràng khắp nơi. Với giáo xứ An Tân, cách riêng là Gia đình Thánh Gia, niềm vui ấy như được đong đầy và dạt dào hơn khi sau ngày Giáng sinh (26/12/2017) đã được Đức cha Giuse đến chủ sự thánh lễ kính Thánh Gia Thất. Đây là niềm vui lớn lao mà không mấy hội đoàn diễm phúc có được.

IMG 5357

Đức cha giáo phận dâng lễ đêm Noel tại giáo xứ Thư Trung

Niềm vui Giáng Sinh được tăng lên gấp bội khi cha xứ Antôn Nguyễn Văn Uy và cộng đoàn nơi đây được Đức Giám mục giáo phận về hiệp dâng thánh lễ đêm Noel. Với nhà thờ kiến trúc hiện đại, được trang hoàng lộng lẫy, Thư Trung càng thêm lung linh hơn trong đêm Con Chúa Giáng trần. Các tiết mục hoan ca đặc sắc thu hút được nhiều người đến tham dự. Đỉnh cao của đêm Noel là cung nghinh tượng Chúa Hài Đồng và Thánh lễ. Sau thánh lễ, cha xứ Antôn cùng các hội đoàn có những bó hoa tươi thắm chúc mừng Đức Cha sắp kỷ niệm Hồng ân 15 năm Giám Mục và 30 năm Linh mục.

DSCN3585

Đức Giám mục dâng thánh lễ Giáng sinh tại giáo xứ An Quý

An Quý - một giáo xứ sầm uất và đông đúc thường đón mừng mùa Noel với tinh thần rất nô nức phấn khởi. Bầu khí ấy năm nay dường như được nhân lên bội phần khi cộng đoàn An Quý được diễm phúc đón Đức Giám mục đến thăm và dâng thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh.

IMG 0592

Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh 2017

Trong niềm hân hoan từng bừng của ngày Con Chúa ra đời, Đức Giám mục đã chủ sự đại lễ kỷ niệm biến cố trọng đại này tại nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 7h00 sáng nay (25/12/2017). Cùng đồng tế với Đức cha Giuse, có quý cha Chính Tòa và quý cha Tòa Giám mục cùng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

SPHI1463 1

Những hình ảnh Giáng sinh lung linh tại giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn

Bầu khí Giáng sinh đang lan tràn từ khắp phố phường cho đến những nẻo đường miền thôn quê. Đâu đâu cũng lấp lánh ánh đèn lung linh và những trang trí sinh động bắt mắt.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 51
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 49
 
  •   Hôm nay 1,418
  •   Tháng hiện tại 283,529
  •   Tổng lượt truy cập 15,902,320