IMG 0680

Hình ảnh Khai mạc Lễ Lá tại một số giáo xứ

Tuần thánh năm 2017 đã bắt đầu với Chúa nhật Lễ Lá, ngày 9/4. Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả hình ảnh Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh tại một số giáo xứ: Thư Trung, Hội Am và Lãm Hà.

Tĩnh Tâm Mùa Chay giới trẻ Hải Phòng: Can đảm nói “không” với sống ảo!

Tĩnh Tâm Mùa Chay giới trẻ Hải Phòng: Can đảm nói “không” với sống ảo!

Từ bỏ “sống ảo” và kết nối với “Trời” bằng nấc thang “Cầu nguyện” để được Chúa thực hiện những điều “Trọng đại” trong cuộc đời là lời mời gọi của Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên – vị chủ chăn giáo phận dành cho các bạn trẻ trong ngày “Tĩnh tâm giới trẻ” Chúa nhật Lễ Lá, 9/4/2017. Can đảm nói “không” với thực trạng sống ảo, trở lại với đời sống thực - nơi Thiên Chúa luôn mời gọi được xem là nút phím “enter” giúp mỗi người tín hữu kết nối với Chúa!

Lễ Lá khai mạc Tuần thánh tại nhà thờ Chính Tòa

Lễ Lá khai mạc Tuần thánh tại nhà thờ Chính Tòa

"Các trẻ Do Thái trên tay hoa lá reo mừng hân hoan vang lời tụng ca. Hoan hô, hoan hô, hoan hô con Vua ĐaVít, chúc tụng . . .".

Chuyến viếng thăm mục vụ giáo xứ Nam Pháp của Đức cha giáo phận

Chuyến viếng thăm mục vụ giáo xứ Nam Pháp của Đức cha giáo phận

Chiều qua (8/4) Đức cha Giuse đã có chuyến thăm ngắn tới giáo xứ Nam Pháp. Trong tâm tình khởi đầu của Tuần Thánh, Đức cha Giuse chủ sự thánh lễ bước vào Tuần Thánh với sự đồng tế của cha quản nhiệm Giuse và quý cha quản lý.

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo họ Trại Cốc

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo họ Trại Cốc

Chiều ngày 6/4, Đức cha Giuse đã đến thăm giáo họ Trại Cốc và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây trong tâm tình của Mùa Chay thánh. Trại Cốc là một trong 7 cộng đoàn thuộc giáo xứ Trung Nghĩa với gần 200 nhân danh. Đây cũng là một giáo họ tuy ít người nhưng lại có nhiều sinh hoạt sôi động và có đời sống đức tin sốt sắng.

IMG 0270

Lễ ra quân bảo vệ môi trường tại giáo xứ Đồng Giá

Sáng Chúa nhật 2/4/2017, nối tiếp chuỗi hoạt động trong Chương trình ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường năm 2017, Thánh lễ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và phát động ra quân trồng cây xanh, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm được Caritas Hải Phòng và Cộng đoàn giáo xứ Đồng Giá đồng tổ chức đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa...

IMG 2395

Giáo xứ Kim Bào hân hoan mừng lễ kính thánh Vicentê Quan thầy

Ngày 23/03 vừa qua đã ghi dấu son trong lịch sử phát triển của Kim Bào khi giáo xứ non trẻ này diễm phúc đón cha xứ tiên khởi Hilariô Nguyễn Thế Cường. Niềm vui chưa kịp lắng dịu thì hôm nay (4/4) lại bừng lên trong ngày Kim Bào được hân hạnh đón Đức cha giáo phận đến chung chia niềm vui và chủ sự thánh lễ kính thánh Vicentê Quan thầy. Niềm vui nối tiếp niềm vui làm cho niềm vui dường như được đong đầy hơn.

Cha tân chính xứ Xuân Điện

Cha tân chính xứ Xuân Điện

Cha Phêrô Vũ Văn Thìn đã chính thức kế nhiệm cha xứ tiên khởi Isiđôrô Phạm Văn Toản và trở thành cha tân chính xứ Xuân Điện. Cùng với trọng trách này, cha Phêrô còn được trao phó quản nhiệm giáo xứ Tiên Am. Nghi thức nhận xứ, do Đức Giám mục giáo phận long trọng cử hành, diễn ra vào lúc 16h00 chiều nay (31/03/2017).


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 135
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 134
 
  •   Hôm nay 19,959
  •   Tháng hiện tại 719,645
  •   Tổng lượt truy cập 36,318,704