Gx. Mạo Khê: Bế mạc khóa giáo lý hè 2017

Thứ năm - 27/07/2017 18:51      Số lượt xem: 621

Chúa nhật ngày 23/7/2017, tại thánh đường giáo xứ Mạo Khê, cha xứ Inhaxiô Đoàn Thanh Vững đã long trọng cử hành thánh lễ bế mạc Khóa giáo lý hè 2017. Ngoài các học viên giáo lý, thánh lễ còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh và đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.


Tham gia Khóa giáo lý hè này có 150 em thiếu nhi, được chia về 3 lớp: Cấp 1 có 54 em; cấp 2 có 46 em và cấp 3 có 50 em. Khóa học kéo dài kéo dài 2 tháng. Các em đã được đội ngũ giáo lý viên cùng các ông bà trương nhiệt tình hướng dẫn. Với lớp nhỏ, các em được chỉ bảo tận tình, từ việc làm dấu, đọc kinh, ăn năn tội, xét mình, xưng tội, rước lễ. . . Đáp lại, các em có ý thức và tinh thần học rất tích cực, dù trời mưa hay nắng các em không ngại khó khăn để đến lớp đúng giờ trong quá trình học tập.

Một điều rất thuận lợi cho sinh hoạt giáo lý hè năm nay của giáo xứ Mạo Khê là nhà giáo lý vừa được hoàn tất với khuôn viên đẹp đẽ, phòng học rộng rãi, thoáng mát. Đây không chỉ là điều thu hút các em đến với việc học giáo lý, mà còn là môi trường tốt để khóa học đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong bài chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, cùng với tâm tình tạ ơn Chúa, cha xứ Inhaxiô mời gọi mỗi tín hữu ý thức về việc giáo dục đức tin, cách riêng với những người trẻ. Cây nghiêng về đâu sẽ đổ về đó. Nếu các em nhỏ được huấn luyện tốt về đức tin, sau này các em sẽ giữ và sống đức tin của mình; nếu khi còn trẻ, các em không có đức tin vững chắc, lớn lên các em sẽ dễ dàng bỏ đạo. Bởi vậy, mỗi tín hữu, đặc biệt các bậc làm cha mẹ, hãy chăm lo đức tin cho chính mình và con cái bằng việc học giáo lý cũng như tích cực tham dự các cử hành phụng vụ, cách riêng là thánh lễ.

Cũng chính vì ý thức được tầm quan trọng của việc đào tạo đức tin cho các tín hữu, trong những năm qua, cha xứ Inhaxiô luôn quan tâm tới việc mở các khóa giáo lý, hầu giúp các em thiếu nhi có kiến thức về đạo và có dịp thực hành những điều được học hỏi.

Hai tháng học hỏi giáo lý và thực hành sống đạo chưa phải là nhiều. Vì thế, nhiệm vụ tiếp theo với các gia đình là động viên uốn nắn các em tiếp tục tham gia vào các hoạt động của giáo xứ như thiếu nhi thánh thể, đọc kinh cầu nguyện và tham dự các thánh lễ thường xuyên. Nhờ vậy những hạt mầm đức tin được đón nhận trong dịp hè này mới có cơ hội nẩy mầm và sinh hoa trái. Nguyện xin Chúa giúp sức cho những tâm hồn bé nhỏ này luôn biết hướng về Chúa và trở nên chứng nhân sống động của Chúa giữa cuộc đời này.
 
BTT Gx. Mạo Khê
IMG 6720
IMG 6744
IMG 6737
IMG 6726

DSC00221
IMG 7576
IMG 7579
IMG 7591
IMG 7607
DSC00226

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 34
 
  •   Hôm nay 4,475
  •   Tháng hiện tại 276,207
  •   Tổng lượt truy cập 18,575,407