Gx Kẻ Sặt: Thánh lễ mãn nhiệm và ra mắt tân Ban hành giáo ba khu

Thứ ba - 14/02/2017 23:09      Số lượt xem: 2750

Tối thứ bảy ngày 11/02/2017 vừa qua, trong bầu khí tươi vui phấn khởi, tại Thánh đường giáo xứ Kẻ Sặt đã diễn ra thánh lễ trọng thể tạ ơn Chúa, tri ân quý ban hành giáo mãn nhiệm và chúc mừng tân ban hành giáo ba khu giáo xứ Kẻ Sặt nhân dịp ra mắt cộng đoàn.

Trước khi bước vào thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo nhà xứ công bố quyết định trao bằng mãn nhiệm cho quý chức ban hành giáo ba khu là khu Thượng, khu Trung và khu Hạ, để ghi nhận sự hy sinh, đóng góp, cống hiến của các vị vừa hoàn thành tốt đẹp bổn phận, trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ 2013-2017.

Dẫn vào thánh lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông trong lời tạ ơn những ơn lành Chúa đã ban cho quý ban hành giáo vừa mãn nhiệm và cầu nguyện cách đặc biệt cho ban hành giáo sắp tuyên hứa nhậm chức để Chúa chúc lành, ban ơn soi sáng, nâng đỡ và luôn đồng hành với tân ban hành giáo trong mọi công việc của nhiệm kỳ 2017-2021 này.

Chia sẻ trong thánh lễ, lấy ý tưởng lời Chúa theo Tin Mừng thánh Mátthêu với hình ảnh muối và ánh sáng (x.Mt 5, 13-16) để nói đến tinh thần sống dấn thân, hy sinh, làm sáng Danh Chúa thông qua việc phục vụ tha nhân. Muối và ánh sáng vốn hiện hữu ở trần gian không phải cho chính nó mà nó có ý nghĩa đặc biệt với con người và sự vật xung quanh. Cũng vậy, đã mang danh là người Kitô hữu, nhất là những người đã được cộng đoàn tin tưởng và tiến cử vào ban hành giáo phải là người phục vụ mọi người, biết sống vì mọi người. Muốn cho muối không bị nhạt đi và ánh sáng không bị lụi tàn thì mỗi thành viên phải luôn tỉnh thức nhìn nhận lại chính mình, sám hối và cầu nguyện để Chúa thêm sức, trở thành những khí cụ cho trần gian.

Thánh lễ được tiếp tục với nghi thức thẩm vấn và tuyên hứa nhậm chức của tân ban hành giáo. Nghi thức được diễn ra long trọng, trước sự chứng kiến của hàng ngàn giáo dân tham dự, được bắt đầu bằng việc Cha xứ công bố “Giấy Bổ nhiệm của Toà Giám mục Hải Phòng”. Sau đó, các tân chức cùng quỳ đọc lời tuyên hứa trước bàn thờ Thiên Chúa và toàn thể cộng đoàn hiện diện sẽ sẵn sàng hy sinh, dấn thân phục vụ Chúa và anh chị em trong Giáo xứ, quyết tâm trung thành với Hội thánh, cùng vâng phục các vị đại diện Chúa nơi trần gian, quyết tâm sống đời chứng tá Phúc âm, để mọi người nhận ra tình thương của Chúa hầu tôn thờ phụng sự Người.
Kết thúc, một vị đại diện cho quý tân chức có lời cảm ơn Cha chính xứ, quý nam nữ tu sĩ, quý ban hành giáo cựu, quý khách và quý cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại với niềm vui mừng và tin tưởng quý tân chức sẽ cùng với Cha xứ, quý cộng đoàn đưa giáo khu, giáo xứ của mình ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin và truyền giáo cho những người xung quanh được biết Chúa.

 
Bài: Mary Thanh Mai; Ảnh: Su Phi Lee
 
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 44
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 43
 
  •   Hôm nay 8,484
  •   Tháng hiện tại 246,958
  •   Tổng lượt truy cập 18,546,158