Giáo xứ An Tân: Hội đoàn gia đình Thánh Gia mừng lễ kính Thánh Gia Thất quan thầy.

Thứ tư - 06/01/2016 21:49      Số lượt xem: 2496

Ngày 5-01-2016, Gia đình Thánh Gia giáo xứ An Tân tổ chức mừng lễ kính Thánh Gia Thất quan thầy. Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, quý cha trong giáo phận đã về dâng thánh lễ cùng cha xứ, các thành viên hội Thánh Gia và cộng đoàn giáo xứ An Tân.

Cuộc rước cung nghinh tượng gia đình Thánh Gia được thực hiện long trọng trước thánh lễ quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ với sự tham dự của các hội đoàn giáo xứ An Tân. Cùng tham dự nghi thức rước kiệu còn có sự hiện diện của hội đoàn thánh gia An Hải, hội các em giúp lễ giáo xứ Đồng Giá cùng các khách mời và toàn thể cộng đoàn.  
 
Bài chia sẻ của Đức cha Giuse trong thánh lễ nhắc lại sự kiện khi Đức Thánh Cha Phaolô VI tới thăm ngôi nhà Thiên thần Gabriel đã truyền tin cho Đức Mẹ xưa kia. Ngài đã dâng lễ tại đó và trong bài giảng, Đức Thánh Cha đã nêu ra 3 bài học của gia đình Thánh, đó là bài học về sự chuyên tâm lao động, bài học về sự thinh lặng và bài học về sự cầu nguyện với mong muốn nhắc nhớ các gia đình Công giáo hãy noi gương và sống theo nhân đức gia đình Thánh Gia.
 
Nhân dịp này, cha xứ Đa Minh cùng Đức cha đã trao quà và chúc mừng cho 5 gia đình trong giáo xứ nhân kỷ niệm chẵn năm ngày thành hôn như một sự chúc lành đầy ân phúc cho các gia đình sống theo mẫu gương Thánh Gia Thất.
 
Kết thúc thánh lễ, chị Hội trưởng Gia đình Thánh Gia giáo xứ An Tân có lời cảm ơn tới Đức cha, quý cha, quý khách, các hội đoàn và toàn thể giáo dân đã về tham dự thánh lễ cầu nguyện cho hội cũng như nhắc nhớ những thành công nhất định trong sự phát triển, thăng tiến về đức tin của hội đoàn. Hiện nay, hội đoàn Gia đình Thánh Gia giáo xứ An Tân đã có  hơn 100 thành viên (trong 40 thành viên tham gia Ca đoàn Thánh Gia) và là hội đoàn sốt mến trong các hoạt động giáo xứ.
 
Chương trình hoan ca và tiệc mừng sau thánh lễ giúp các thành viên, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ thêm gắn kết yêu thương trong tâm tình ngày lễ mừng. 
 
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTT giáo xứ An Tân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 54
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 44
 
  •   Hôm nay 5,002
  •   Tháng hiện tại 191,085
  •   Tổng lượt truy cập 34,280,041