Đức cha về thăm và dâng lễ tại giáo họ An Dương (giáo xứ Phần Lâm)

Thứ tư - 19/07/2017 09:29      Số lượt xem: 654

Giáo họ An Dương vốn là cộng đoàn di dân từ giáo xứ Đào Xá, giáo họ Phần Lâm và giáo họ Nhuệ Giang từ năm 1987. Đến năm 1992, giáo họ được hình thành và mang tên gọi An Dương từ đó đến nay.


Từ khi hình thành, giáo họ đã xây dựng một ngôi nhà tạm làm bằng tre nứa chát bùn rơm để giáo dân có nơi cầu nguyện sớm tối. Năm 1999, giáo họ xây được ngôi nhà nguyện với diện tích là 72 m2. Do nhu cầu phát triển của cộng đoàn, giáo họ cần có một ngôi nhà thờ xứng tầm. Đức cha Giuse Giám mục Giáo phận đã cho phép giáo họ xây dựng một ngôi nhà thờ mới. Ngày 18/6/2013, đích thân Đức cha về dâng lễ và làm phép đặt viên đá góc tường.

Sau 4 năm xây dựng, ngôi nhà thờ đã cơ bản hoàn thành. Ngày 18/7/2017 vừa qua, Đức cha về thăm và dâng lễ cầu nguyện cho giáo họ. Cùng về dâng hiệp thánh lễ với Đức cha có sự hiện diện của cha Quản hạt Phêrô, cha xứ Giuse và quý cha trong và ngoài giáo phận.

Mặc dù thời tiết không thuận do hoàn lưu của cơn bão số 2, nhưng buổi tiếp đón tiếp vị Chủ chăn diễn ra thật trang trọng, ấm áp tình Chúa tình người. Trong bài giảng lễ, Đức cha đã nhấn mạnh và nhắc nhở cộng đoàn dân Chúa nơi đây hãy sống trung thành với Đức tin của người tín hữu, lấy Lời Chúa là hướng đi, làm kim chỉ nam và cốt lõi cho đời sống của người Công giáo. Chuyến thăm của vị Chủ chăn đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho người tín hữu nơi đây.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 25
 
  •   Hôm nay 7,827
  •   Tháng hiện tại 212,122
  •   Tổng lượt truy cập 18,511,322