Đức Thánh Cha tiếp Hiệp hội toàn quốc các thẩm phán Italia

Thứ hai - 11/02/2019 08:19      Số lượt xem: 1043

Ngài bày tỏ lập trường trên đây sáng thứ bẩy, 9-2-2019, trong buổi tiếp kiến Ban lãnh đạo trung ương và toàn thể Hiệp hội các thẩm phán toàn quốc Italia, nhân dịp kỷ niệm 110 năm thành lập. Hội qui tụ 90% các thẩm phán tại Italia.

gh

 
Vượt lên trên các khó khăn

 Lên tiếng trong dịp này, ĐTC nhìn nhận những khó khăn mà các thẩm phán Italia gặp phải như tình trạng có quá nhiều luật lệ nhiều khi xung đột nhau hoặc không có luật, thiếu nhân sự và tài chánh. Tình trạng này đòi thẩm phán phải đảm nhận trách nhiệm đi xa hơn các công tác bình thường.

 Tận tụy vô vị lợi

 ĐTC nói: ”Trong bối cảnh xã hội trong đó nhiều người tìm kiếm lợi ích cá nhân mà gây thiệt hại cho lợi ích cộng đồng, quí vị được kêu gọi cống hiến một dấu chỉ chứng tỏ lòng tận tụy vô vị lợi và làm cho tính cách độc lập của thẩm phán trở thành điều có thể thực thi được. Sự độc lập ngoại tại đi tới chỗ mạnh mẽ khẳng định đặc tính không chính trị, xa tránh những thiên vị và những trào lưu làm ô nhiễm những chọn lựa, tương quan và những bổ nhiệm; cần duy trì sự độc lập nội bộ, để quí vị được tự do không tìm kiếm những lợi lộc bản thân, có thể đẩy lui những áp lực ảnh hưởng sai trái trênthời gian và cách thức thi hành công lý”.

 Thương xót và từ nhân

 ĐTC cũng kêu gọi các thẩm phán luôn có cái nhìn từ nhân và lòng thương xót, như thánh Giacôbê đã dạy (2,13), và thực thi một nền công lý bao gồm hơn, quan tâm đến những người rốt cùng và sự hội nhập của họ (Rei 9-2-2019) 

G. Trần Đức Anh OP - Vatican

theo vaticannews.va


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 149
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 144
 
  •   Hôm nay 27,663
  •   Tháng hiện tại 586,557
  •   Tổng lượt truy cập 36,185,616