Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến Giáo triều về việc cải tổ hoạt động truyền thông

Thứ năm - 02/06/2016 17:05      Số lượt xem: 1202

Theo thường lệ sáu tháng một lần, hôm thứ Hai 30-05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp các vị trong Giáo triều. Chương trình nghị sự bắt đầu bằng việc bàn về cải tổ hoạt động truyền thông của Toà Thánh.

DTC gap Giao trieu 2
Đức ông Dario Viganò, Chủ tịch Quốc vụ viện Truyền thông (cơ quan mới được thành lập vào tháng Sáu 2015, giữ nhiệm vụ phối hợp các cơ quan khác nhau đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông của Toà Thánh, đặc biệt là Đài phát thanh Vatican) đã đưa ra bản phúc trình tại cuộc yết kiến này.
Một tháng trước đây, tại cuộc hội thảo về các cơ quan truyền thông Toà Thánh, Đức ông Viganò đã lưu ý việc cải tổ này không chỉ thay đổi về danh xưng, mà còn đặt lại suy nghĩ nhằm mang lại hiệu quả hơn cho hoạt động truyền thông của Toà Thánh, nhất là trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số.
Năm nay, lịch trình cải tổ tập trung vào việc hợp nhất Đài phát thanh Vatican và Trung tâm truyền hình Vatican. Cuộc tiếp kiến trước đây của Đức Thánh Cha dành cho các vị hữu trách trong Giáo triều vào tháng Mười Một đã tập trung vào hai chủ đề chính: hiện tượng di dân và quan hệ với Hồi giáo. Việc cải tổ Giáo triều và hợp nhất một số cơ quan trung ương đã không được đề cập đến trong cuộc tiếp kiến đó. Về vấn đề cải tổ Giáo triều, Đức Thánh Cha một lần nữa, vào dịp lễ Giáng sinh, đã khẳng định trước các vị hữu trách cao cấp nhất tại Vatican: công cuộc cải tổ dứt khoát sẽ diễn ra với quyết tâm và sự sáng suốt.
(Theo Vatican Radio)
Thành Thi
 

Nguồn tin: WHĐ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 40
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 34
 
  •   Hôm nay 2,787
  •   Tháng hiện tại 30,813
  •   Tổng lượt truy cập 33,385,802