Đức giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thứ hai - 19/06/2017 06:07      Số lượt xem: 760

“Hai bên đã đề cập đến các vấn đề quan tâm chung, đặc biệt là cuộc họp G20 sắp tới tại Hamburg, và hai bên đã đồng thuận về việc cần phải đặc biệt lưu tâm tới trách nhiệm của cộng đồng quốc tế trong việc chống đói nghèo, mối đe dọa khủng bố toàn cầu và hiện tượng thay đổi khí hậu”

 
 
Đức giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Thủ tướng Đức Angela Merkel
 
WHĐ (18.06.2017) – Thứ Bảy 17-06-2017, Đức giáo hoàng Phanxicô đã tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel và chồng của bà trong một buổi tiếp kiến riêng tại Điện Tông Toà Vatican.

Thông cáo của Phòng Báo chí Toà Thánh mô tả cuộc trao đổi giữa hai bên là “thân mật” và cho biết hai nhà lãnh đạo đã nói về “mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác hiệu quả giữa Toà thánh và nước Đức”.

“Hai bên đã đề cập đến các vấn đề quan tâm chung, đặc biệt là cuộc họp G20 sắp tới tại Hamburg, và hai bên đã đồng thuận về việc cần phải đặc biệt lưu tâm tới trách nhiệm của cộng đồng quốc tế trong việc chống đói nghèo, mối đe dọa khủng bố toàn cầu và hiện tượng thay đổi khí hậu”.

Trong cuộc gặp gỡ, Đức giáo hoàng và Thủ tướng Merkel cũng nhắc đến “nỗ lực không mệt mỏi” của cố Thủ tướng Đức Helmut Kohl “nhằm ủng hộ thống nhất nước Đức và thống nhất châu Âu”.

Sau khi gặp Đức giáo hoàng, Thủ tướng Merkel đã gặp Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin, và Đức Tổng giám mục Paul Richard Gallagher - Thư ký Phủ Quốc vụ khanh phụ trách Quan hệ với các Quốc gia.
(Vatican Radio)
 Minh Đức

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 37
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 33
 
  •   Hôm nay 13,004
  •   Tháng hiện tại 448,782
  •   Tổng lượt truy cập 17,729,673