Cung nghinh Thánh giá và khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV

Thứ tư - 16/11/2016 08:14      Số lượt xem: 1296

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV với chủ đề "Hãy đi và hãy làm như vậy" (Lc 10, 37) đã được chính thức được khai mạc tại Quảng trường TGM Xã Đoài - Gp. Vinh nghi thức cung nghinh Thánh giá vào lúc 14h30 ngày 16/11/2016.

Ngay sau không khí sôi động với những màn vũ khúc chào mừng, các tham dự viên lắng mình và cùng hướng về đoàn rước Thánh giá từ Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài ra khu vực lễ đài.

Sau Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII vào tháng 11/2015, Thánh Giá đã được trao lại cho giáo phận Vinh. Từ đó đến nay, Thánh Giá đã được cung nghinh qua 204 giáo xứ trên toàn giáo phận, từ chốn đô hội thị thành đến miền thôn quê, từ vùng sông nước đến chốn sơn địa... để ban tràn đầy ân sủng cho mảnh đất đất Nghệ - Tĩnh - Bình yêu dấu, để tuôn trào dòng thánh lộc vô biên của Lòng Thương xót Chúa và để tắm mát vùng đất "cát trắng gió Lào" luôn phải hứng chịu bao thiên tai và nhân họa.

Và bây giờ Thánh Giá - niềm tin và điểm tựa của người Kitô hữu - giờ đây đang hiện diện giữa lòng Đại hội, sẽ cùng đồng hành và hướng dẫn Đại hội.

Sau nghi thức cung nghinh Thánh Giá là chương trình Khai mạc với nghi thức diễu hành của các đoàn thuộc 10 giáo phận trong Giáo tỉnh.

Từng đoàn bạn trẻ đại diện các giáo phận tiến vào lễ đài trong lời giới thiệu với những nét chính yếu, tiêu biểu về đời sống văn hóa và đức tin của từng địa phương. Mỗi đoàn diễu hành mang một màu sắc riêng biểu trưng cho muôn hoa trong vườn Giáo Hội.

Vào lúc 16g00, toàn Đại hội hướng về phía cờ Đại hội để tham dự nghi thức thượng cờ. Lá cờ của Đại hội được giương cao trên bầu trời TGM Xã Đoài. Sau đó, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh - đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội, đã chính thực khai mạc Đại hội.

Đại hội được tiếp tục với bài thuyết trình của sơ Maria Hồng Quế (OP) và chuyên viên huấn luyện Luca Nguyễn Võ Quang Tâm, với chủ đề “Hãy trở nên chứng tá của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa”.
 

 
 
 
Ban Truyền thông GP. Vinh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 31
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 24
 
  •   Hôm nay 0
  •   Tháng hiện tại 826,948
  •   Tổng lượt truy cập 31,512,403