Loan báo Tin Mừng khắp tứ phương thiên hạ (Thứ Hai tuần III thường niên - Thánh Phaolô tông đồ trở lại; Mc16,15-18)

Chủ nhật - 24/01/2016 16:27      Số lượt xem: 947

Theo Tin Mừng Maccô, chúng ta vừa được nghe những lời sau cùng của Chúa Giêsu trước khi Người được đưa lên trời ngự bên hữu Chúa Cha.


Vì thế, có thể coi đây là lệnh truyền quan trọng nhất mà Hội Thánh nhận được từ Đấng Phục Sinh. Quả thật, sau ngày lễ Ngũ Tuần, cộng đoàn tín hữu đầu tiên ở Giêrusalem đã nhận được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần và mở bung cánh cửa ra để công bố Tin Mừng Phục Sinh và lên đường thực thi lệnh truyền của Thầy Chí Thánh. Ngay từ những ngày đầu, Hội Thánh đã ý thức được tầm quan trọng của việc loan báo Tin Mừng và các tông đồ cũng như mọi tín hữu đã can đảm và quảng đại ra đi thi hành sứ mạng, sẵn sàng đối mặt với muôn vàn nghịch cảnh, bắt bớ, tù tội và cả bị giết chết. Lịch sử của Hội Thánh cũng là lịch sử truyền giáo.

Hôm nay Hội Thánh dừng suy tư nơi thánh Phaolô, vị tông đồ dân ngoại. Từ một người bách hại đạo Chúa, ngài đã được ơn trở lại và trở thành một tông đồ vĩ đại, hy sinh quên mình cho sứ mạng loan báo Tin Mừng cho mọi dân nước và mọi loài thọ tạo. Ngài là mẫu gương sáng chói để hết mọi tín hữu noi theo.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 109
 
  •   Hôm nay 4,014
  •   Tháng hiện tại 300,055
  •   Tổng lượt truy cập 25,333,767