Đi ra gieo giống (Thứ Tư tuần III thường niên;Mc 4,1-10)

Thứ ba - 26/01/2016 15:14      Số lượt xem: 921

Chúa Giêsu dùng nhiều dụ ngôn để diễn tả những khía cạnh khác nhau của mầu nhiệm Nước Thiên Chúa. Dụ ngôn người gieo giống đi ra gieo giống gây ấn tượng mạnh với người nghe về hạt giống rơi nhằm đất tốt, nó mọc và lớn lên, sinh hoa kết quả: hạt được ba chục, hạt được sáu chục, hạt được một trăm.

 Vì hạt giống là Lời Chúa, nên người gieo giống đây là người gieo Lời Chúa, là người đi ra loan báo Tin Mừng. Nếu có hạt rơi bên vệ đường không làm cho người gieo thất vọng. Nếu có hạt rơi trên nơi sỏi đá không làm họ nản chí và nếu có hạt rơi trong bụi gai cũng không làm người gieo ngừng tay. Bởi vì, và đây mới là điều quan trọng, có hạt rơi vào đất tốt và sinh hoa kết quả gấp bội. Người gieo giống cứ kiên trì và nhẫn nại làm việc của mình, còn quyền năng của Chúa mới đem lại kết quả.

Người tín hữu biết mình có nhiệm vụ đi ra để loan báo Tin Mừng. Điều quan trọng là biết nhiệm vụ của mình và sẵn sàng lên đường không quản ngại gian khổ và nhất là tin tưởng phó thác cho quyền năng của Chúa làm cho hạt giống sinh hoa kết quả gấp chục, gấp trăm.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 77
 
  •   Hôm nay 3,979
  •   Tháng hiện tại 300,020
  •   Tổng lượt truy cập 25,333,732