Cứ đến mà xem (Thứ Năm, ngày 05 tháng Giêng)

Thứ tư - 04/01/2017 16:58      Số lượt xem: 1469

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 1,43-51)

Khi ấy, Chúa Giêsu định đi Galilêa. Người gặp Philíp và nói với ông: "Hãy theo Ta". Philíp là người thành Bếtsaiđa, quê quán của Anrê và Phêrô. Philíp gặp Nathanael và nói với ông: "Đấng đã được Môsê ghi trong Luật và các tiên tri nói đến, chúng tôi đã gặp rồi: đó là Giêsu con ông Giuse, người thành Nadarét". Nathanael đáp: "Bởi Nadarét nào có cái chi hay?" Philíp nói: "Hãy đến mà xem".
Chúa Giêsu thấy Nathanael đi tới mình, thì nói về ông: "Đây thật là người Israel, nơi ông không có gì gian dối". Nathanael nói: "Sao Ngài biết tôi?" Chúa Giêsu trả lời rằng: "Trước khi Philíp gọi ngươi, lúc ngươi còn ở dưới cây vả, thì Ta đã thấy ngươi". Nathanael thưa lại rằng: "Lạy Thầy, Thầy là Con Thiên Chúa, là Vua Israel". Chúa Giêsu trả lời: "Vì Ta đã nói với ngươi rằng Ta đã thấy ngươi dưới cây vả, nên ngươi tin; ngươi sẽ thấy việc cao trọng hơn thế nữa". Và Người nói với ông: "Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi, các ngươi sẽ thấy trời mở ra, và các thiên thần Chúa lên xuống trên Con Người".
Đó là lời Chúa. 

 
Suy niệm:
Chúng ta đang ở trong tuần lễ khám phá theo thánh sử Gioan. Nếu như trước đó Chúa Giêsu đã nói với hai môn đệ của Gioan Tẩy Giả muốn đi theo Người rằng: đến mà xem, thì ông Philipphê sau khi đã gặp Chúa, đã tin và đi theo làm môn đệ Chúa. Ông lại đi gặp bạn mình là Nathanaen và giới thiệu Chúa cho ông này: Đấng mà sách luật Môsê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp, đó là ông Giêsu, người Nadaret, và ông thúc giục bạn mình: cứ đến mà xem. Người này tin Chúa và giới thiệu Chúa cho người kia, cứ như thế mà tiến trình khám phá lan tỏa và nếu còn điều gì băn khoăn khiến chần chừ thì cứ đến mà xem. Khi ông Nathanaen đến gặp Chúa Giêsu, ông đã bị thuyết phục hoàn toàn và ông thốt lên như một tín hữu chân chính: thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Ixraen.
Ngày nay chúng ta không giới thiệu Chúa cho người khác hoặc né tránh thực hành điều này vì chính chúng ta đã không khám phá Chúa cho đủ và chưa có một đức tin trưởng thành. Vì thế, chúng ta phải sống một cách mạnh mẽ các giá trị của Tin Mừng để có thể nói với mọi người: cứ đến mà xem.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 61
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 46
 
  •   Hôm nay 11,473
  •   Tháng hiện tại 39,499
  •   Tổng lượt truy cập 33,394,488