LOGO Chuẩn DHGT HP 2018 FullHD

Tài liệu học hỏi Năm Giới trẻ giáo phận Hải Phòng

Năm Giới trẻ giáo phận Hải Phòng đã chính thức được khai mạc vào ngày 5 tháng 4 vừa qua. Để giúp các bạn trẻ sống tinh thần Năm Giới trẻ và hướng đến Đại Hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc sẽ được tổ chức tại Hải Phòng vào trung tuần tháng 11 năm 2018, Ban tổ chức giới trẻ giáo phận xin trân trọng gửi đến cộng đoàn, cách riêng là các Bạn trẻ, một số tài liệu học hỏi trong Năm đặc biệt này.

Gioi tre Hai Phong (46)

Hình ảnh Khai mạc Năm giới trẻ giáo phận Hải Phòng

Sáng 5/4/2018, tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Giám mục Giuse đã long trọng khai mạc Năm giới trẻ giáo phận. Tham dự sự kiện đặc biệt này, có đông đảo quý cha và các bạn trẻ đến từ nhiều giáo xứ. Nội dung gồm: Giới thiệu Chủ đề và Logo Năm Giới trẻ, Thuyết trình Giáo lý Đức Tin và thánh lễ đồng tế do Đức cha chủ sự, Sau nghi thức khai mạc, Thánh giá Năm Giới trẻ bắt đầu hành trình lên đường đến với các giáo hạt trong giáo phận, khởi đầu là giáo hạt Nam Am.

IMG 0707

Ngày gặp mặt Di dân tại Hải Phòng

Chúa nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2017, tại giáo xứ Cựu Viên, Ban Mục vụ Di Dân giáo phận Hải Phòng đã tổ chức buổi gặp gỡ, họp bàn để thành lập cộng đoàn xa quê các giáo phận đang học tập và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Quan thay (17)

Nhóm SVCG Hải Phòng hân hoan mừng lễ thánh Luca quan thầy

Ngày lễ kính thánh Luca quan thầy đã trở thành ngày hội của Gia đình Sinh viên Công giáo Hải Phòng, và đây cũng là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu cùng noi gương đời sống sáng ngời của Thánh nhân. Năm nay, ngày mừng lễ trọng đại của nhóm SVCG Hải Phòng diễn ra tại giáo xứ Xâm Bồ, vào chiều ngày 21 tháng 10 năm 2017.

IMG 2885

Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng: Ngày Hội ngộ và Tạ ơn

Ngày 13 tháng 10 hằng năm được chọn làm ngày Doanh nhân Việt Nam. Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng đã khéo léo biến ngày này thành ngày gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ của những người tin Chúa và dâng lên Ngài hiến lễ tạ ơn vì biết bao ơn lành đã lãnh nhận. Sự kiện vui mừng và ý nghĩa này diễn ra tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am, vào chiều ngày 16/10/2017.

Kết thúc tĩnh tâm thường niên linh mục đoàn giáo phận Hải Phòng

Kết thúc tĩnh tâm thường niên linh mục đoàn giáo phận Hải Phòng

Chương trình tĩnh tâm thường niên 2017 của các linh mục giáo phận Hải Phòng diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6, tại Nhà Chung giáo phận Thái Bình, đã chính thức khép lại với giờ chầu trọng thể tạ ơn, vào lúc 16h00 chiều ngày 6 tháng 10.

IMG 0430

Chùm ảnh tuần tĩnh tâm linh mục đoàn Hải Phòng

Từ ngày 3 đến 6 tháng 10 năm 2017, dưới sự hướng dẫn của Đức cha Giáo phận, 78 linh mục triều và dòng, 6 thầy phó tế và 5 thầy mãn trường của giáo phận Hải Phòng đã tham dự tuần tĩnh tâm năm, tại Nhà Chung giáo phận Thái Bình.

IMG 8326

Linh mục đoàn giáo phận Hải Phòng tham dự tĩnh tâm thường niên 2017

Như một cái hẹn, cứ vào dịp mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi Quan thầy, các linh mục giáo phận lại tham dự tuần tĩnh tâm năm. Năm nay, chương trình tĩnh tâm bắt đầu từ chiều ngày 3 đến ngày 7 tháng 10, tại Nhà Chung Tòa Giám mục Thái Bình – Một môi trường có nhiều ưu việt cho những ngày “nghỉ ngơi bên Chúa, để làm mới đời sống thiêng liêng và gia tăng sức mạnh cho sứ vụ mục tử”.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 109
 
  •   Hôm nay 591
  •   Tháng hiện tại 421,287
  •   Tổng lượt truy cập 26,335,824