Giáo Phận Hải Phòng

http://gphaiphong.org


Giáo xứ An Hải: 15 em thiếu nhi Thánh Thể được rước lễ lần đầu trong Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Chúa nhật ngày 09/06/2019 vừa qua, giáo xứ An Hải hân hoan mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Niềm hân hoan còn được nhân lên khi có 15 em thiếu nhi Thánh Thể được Rước lễ lần đầu.

Thánh lễ diễn ra với bầu không khí trang nghiêm và tràn ngập niềm vui. Bởi lẽ 15 em thiếu nhi sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và chuẩn bị tâm hồn, các em rất mong chờ giây phút trọng đại - giây phút được đón Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào tâm hồn các em.

Trong bài giảng, cha Quản nhiệm Gioan B. Vũ Văn Kiện nhắc nhớ cộng đoàn sự hiện diện và tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần trong suốt dòng lịch sử của Giáo Hội. Cha cũng mời gọi các gia đình hãy luôn nhớ kêu cầu Chúa Thánh Thần để Người ngự đến ban yêu thương và hàn gắn những rạn nứt. Đặc biệt hơn, Cha cầu xin Chúa Thánh Thần xuống tràn ngập trên 15 em lãnh nhận bí tích, để các em càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, sống vị tha, quảng đại hầu trở nên những tông đồ nhỏ của Chúa Giêsu.

Cuối thánh lễ, một em đại diện cho các bạn đã bày tỏ tâm tình cám ơn tới cha Quản nhiệm, Quý Ban hành giáo, các anh chị giáo lý viên đã giúp đỡ, dìu dắt các em đến với Bàn tiệc Thánh hôm nay. Ước mong niềm vui trọng đại này mãi ghi dấu trong cuộc đời các em.

 
Giáo xứ An Hải


17