Mục vụ Năm Giới trẻ

Bài 7: Người Trẻ tham dự vào kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa

Bài 7: Người Trẻ tham dự vào kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa

Chương trình Giáo lý năm Giới trẻ 2020 - Mỗi tháng một bài.

Picture

Thông tin cuộc thi viết “Tiếng lòng của Người trẻ” (Chương trình Chuyên đề Giáo dục Tổng Gp Sài Gòn)

Chương trình Chuyên đề Giáo dục (CTCĐGD) thuộc ban Mục vụ Gia Đình Tổng Gp. Sài Gòn, phát động cuộc thi viết với chủ đề: TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI TRẺ, dành cho các bạn trẻ từ 15-35 tuổi. Cuộc thi nhằm khuyến khích các Bạn Trẻ yêu mến đời sống cầu nguyện; trưởng thành về nhân cách; có trách nhiệm với bản thân, gia đình; thao thức và dấn thân vì một xã hội và Giáo hội tốt đẹp hơn.

Bạn trẻ Công giáo nói không với thủ dâm, tại sao? ​

Bạn trẻ Công giáo nói không với thủ dâm, tại sao? ​

Đối diện với các lập trường đối nhau như vậy, luân lý tính dục Công giáo ngày nay cần phải trình bày một cách hệ thống giáo huấn về hành vi thủ dâm trong một cách thức tôn trọng cả các dữ liệu thu thập được từ các nguồn khôn ngoan luân lý Công giáo và cả khoa học thực nghiệm.

Đức Giê-su Ki-tô – Đường Mục tử nhân lành

Đức Giê-su Ki-tô – Đường Mục tử nhân lành

Đức Giê-su Ki-tô
ĐƯỜNG MỤC TỬ NHÂN LÀNH
Chủ đề học hỏi và suy niệm tháng 7 năm 2020

IMG 6315

Lễ ra mắt Ban Giới trẻ giáo xứ Kẻ Bượi

Ban Giới trẻ giáo xứ Kẻ Bượi chính thức được thành lập, trong thánh lễ tạ ơn do cha xứ Gioakim Đặng Văn Hoàng chủ sự, vào lúc 19h30 ngày 27 tháng 6 năm 2020. Sự ra đời của Ban Giới trẻ nằm trong đường hướng “Mục vụ Giới trẻ” và cụ thể hoá lời mời gọi của Chủ chăn Giáo phận trong năm đặc biệt này.

IMG 2045

Sinh viên Công giáo Hải Phòng bế giảng năm học 2019 - 2020

Trong niềm vui mừng và tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, Nhóm sinh viên Công giáo Hải Phòng (SVCG HP) tổ chức chương trình tổng kết năm học 2019-2020, với chủ đề: "Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi" (2Cr 5,14). Sự kiện đặc biệt này diễn ra vào ngày 27 tháng 6 năm 2020, tại nhà thờ giáo xứ Nam Pháp.

Bản chất và ý nghĩa của trưởng thành nhân bản toàn diện

Bản chất và ý nghĩa của trưởng thành nhân bản toàn diện

“Sự trưởng thành nhân bản và cách riêng sự trưởng thành về mặt cảm tính đòi hỏi một nền đào tạo trong suốt và cương nghị... đòi hỏi con người phải thực sự làm chủ chính mình, dứt khoát chiến đấu và thắng vượt mọi hình thái vị kỷ và cá nhân chủ nghĩa vốn đe dọa đời sống mỗi người, mau mắn cởi mở đối với tha nhân, quảng đại trong sự tận tụy và trong việc phục vụ đối với tha nhân.

Mục vụ giới trẻ theo Tông huấn Chúa Kitô đang sống

Mục vụ giới trẻ theo Tông huấn Chúa Kitô đang sống

Nhìn vào thực trạng đời sống đức tin của giới trẻ Công giáo nói chung và giới trẻ Công giáo Việt Nam nói riêng, những ai có trách nhiệm đều không khỏi bùi ngùi và lo lắng. Vì bên cạnh một thiểu số người trẻ còn mặn mà với đời sống đức tin, với việc đến với Giáo Hội, vẫn còn một số rất đông người trẻ lạnh nhạt, hay thậm chí rời xa việc sống đạo.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 93
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 84
 
  •   Hôm nay 2,778
  •   Tháng hiện tại 257,395
  •   Tổng lượt truy cập 34,346,351