Vì chúng con cũng tha (Thứ Tư tuần XXVII Tn)

Thứ ba - 04/10/2016 14:22      Số lượt xem: 1032

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 11,1-4).


Ngày kia, Chúa Giêsu cầu nguyện ở một nơi. Khi Người cầu nguyện xong, có một môn đệ thưa Người rằng: "Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện như Gioan đã dạy môn đệ ông". Người nói với các ông: "Khi các con cầu nguyện, hãy nói: "Lạy Cha, nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha mọi kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Có hai bản văn Kinh Thánh ghi lại kinh Lạy Cha do Chúa Giêsu dạy, một trong Tin Mừng Matthêu (Mt 6,9-13) và một trong Tin Mừng Luca đọc trong thánh lễ hôm nay. Chúng ta đã có nhiều dịp chia sẻ với nhau về kinh quan trọng nhất này. Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta sẽ dừng lại ở chi tiết : xin tha tội cho chúng con. Chúng ta đã biết, Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót, đi tìm để tha thứ cho chúng ta. Ngài thể hiện quyền năng bằng sự tha thứ. Ngài vui khi tha thứ cho con cái mặc cho sự bất xứng của họ. Ngài không mỏi mệt khi tha thứ và Ngài không bao giờ bỏ cuộc. Nhưng đó là về phía Chúa, nghĩa là ơn tha thứ của Chúa luôn sẵn sàng, còn chúng ta có thực sự nhận được hay không lại tùy thuộc vào việc chúng ta có sẵn lòng tha thữ cho người anh em không. Lời kinh lưu ý chúng ta: xin tha tội cho chúng con vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con.
Chắc chắn Chúa không đưa ra điều kiện với chúng ta, nhưng khi tha lỗi cho người khác, chúng ta muốn chứng tỏ đang khao khát và sẵn sàng nhận ơn tha thứ của Chúa.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 43
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 36
 
  •   Hôm nay 8,071
  •   Tháng hiện tại 423,297
  •   Tổng lượt truy cập 28,515,317