Vầng Đông tự chốn cao vời viếng thăm ta (Thứ Bảy, ngày 24 tháng 12 - lễ sáng)

Thứ sáu - 23/12/2016 14:12      Số lượt xem: 1234

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 1,67-79)

Khi ấy, Giacaria, cha của Gioan, được đầy Thánh Thần, liền nói tiên tri rằng: "Chúc tụng Ðức Chúa là Thiên Chúa Israel, Người đã viếng thăm và cứu chuộc dân Người. Từ dòng dõi trung thần Ðavít, Người đã cho xuất hiện Vị Cứu Tinh quyền thế? để giúp ta, như Người đã dùng miệng các vị thánh ngôn sứ mà phán hứa tự ngàn xưa: Sẽ cứu ta thoát khỏi địch thù, thoát tay mọi kẻ hằng ghen ghét; sẽ trọn bề nhân nghĩa với tổ tiên, và nhớ lại lời xưa giao ước Chúa đã thề với tổ phụ Abraham: rằng sẽ giải phóng ta khỏi tay địch thù, và cho ta chẳng còn sợ hãi, để ta sống thánh thiện công chính trước nhan Người mà phụng thờ Người suốt cả đời ta.
"Hài nhi hỡi, con sẽ mang tước hiệu là ngôn sứ của Ðấng Tối Cao: Con sẽ đi trước Chúa, mở lối cho Người, bảo cho dân Chúa biết: Người sẽ cứu độ, là tha cho họ hết mọi tội khiên. Thiên Chúa ta đầy lòng trắc ẩn, cho Vầng Ðông tự chốn cao vời viếng thăm ta, soi sáng những ai ngồi nơi tăm tối, và trong bóng tử thần, dẫn ta bước vào đường nẻo bình an".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Những lời sứ thần Gaprien nói với ông Dacaria trong Đền thờ đã nên ứng nghiệm và lưỡi ông được mở ra, ông liền bật lên lời kinh chúc tụng Chúa. Ông hiểu rằng Thiên Chúa là Đấng trọn bề nhân nghĩa với tổ tiên và nhớ lại lời xưa giao ước. Kế hoạch cứu độ mà Người đã dùng miệng các vị thánh ngôn sứ mà phán hứa tự ngàn xưa, thì bây giờ bắt đầu được thực hiện. Kế hoạch ấy là Người cho xuất hiện Vị Cứu Tinh quyền thế để giúp ta và Vị ấy chính là Vầng Đông tự trời viếng thăm ta. Giờ đây Dacaria nhớ lại những lời sứ thần nói về nhiệm vụ của Gioan, con ông và ông thốt lên: Hài nhi hỡi, con sẽ mang tước hiệu là ngôn sứ của Đấng Tối Cao, con sẽ đi trước Chúa, mở lối cho Người, bảo cho dân Chúa biết, Người sẽ cứu độ, là tha cho họ hết mọi tội khiên. Dacaria cảm nhận được thời khắc lịch sử đã điểm, giờ cứu độ đã đến và thời đại Thiên Sai đang mở ra. Ong chỉ còn biết chúc tụng Chúa mà thôi.
Chúc tụng Chúa là nhiệm vụ cao cả và cũng là niềm vinh hạnh lớn lao của chúng ta. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, vì thế muôn ngàn đời con xin chúc tụng Chúa.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 39
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 37
 
  •   Hôm nay 7,424
  •   Tháng hiện tại 531,647
  •   Tổng lượt truy cập 30,653,848