Tôi muốn, anh hãy được sạch (Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh ;Lc 5,12-16)

Thứ năm - 07/01/2016 14:44      Số lượt xem: 1736

Cùng với sự tiến bộ của ngành Y, hiện nay trên thế giới, có thể nói, bệnh phong cùi đã được kiểm soát. Bệnh phong có thể được chữa trị một cách đơn giản và hiệu quả.


Nhưng vào thời Chúa Giêsu, trên khắp đất Palestin, bệnh phong thật đáng sợ, vì nó làm cho người bệnh đau đớn, bị loại trừ và quan niệm bình dân cho rằng đó là dấu hiệu Thiên Chúa trừng phạt. Thái độ của Chúa Giêsu cho thấy Người thương bệnh nhân và không hề có tâm lý loại trừ, vì Chúa còn giơ tay đụng vào anh ta. Chúa chữa anh một cách mau lẹ chỉ bằng một lời: tôi muốn, anh hãy được sạch. Qua đó Chúa biểu lộ quyền năng phi thường, thứ quyền năng chỉ thuộc về Thiên Chúa và như thế Chúa ngầm biểu lộ thần tính của mình.

Trong cuộc sống hằng ngày, nếu chúng ta lấy ánh sáng Đức Tin soi rọi, chúng ta sẽ nhận ra những hành động thương xót Chúa dành cho chúng ta. Chúng ta sẽ thấy Chúa quyền năng sắp đặt mọi điều tốt đẹp nhất cho chúng ta, luôn đồng hành và che chở chúng ta. Chúng ta sẽ nhận ra rằng quyền năng của Chúa là để thực thi lòng thương xót.
 
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 35
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 27
 
  •   Hôm nay 1,809
  •   Tháng hiện tại 29,835
  •   Tổng lượt truy cập 33,384,824