Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa (Thứ Bảy tuần III thường niên, mùng Một Tết - Thánh lễ Tân Niên)

Thứ sáu - 27/01/2017 14:57      Số lượt xem: 1131

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6,25-34)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo các con: Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì mà ăn, hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao? Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Nào các con không hơn chúng sao? Nào có ai trong các con lo lắng áy náy mà có thể làm cho mình cao thêm một gang được ư? Còn về áo mặc, các con lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng, coi chúng mọc lên thế nào? Chúng không làm lụng, không canh cửi. Nhưng Thầy nói với các con rằng: Ngay cả Salomon trong tất cả vinh quang của ông, cũng không phục sức được bằng một trong những đoá hoa đó. Vậy nếu hoa cỏ đồng nội, nay còn, mai bị ném vào lò lửa, mà còn được Thiên Chúa mặc cho như thế, huống chi là các con, hỡi những kẻ kém lòng tin. Vậy các con chớ áy náy lo lắng mà nói rằng: Chúng ta sẽ ăn gì, uống gì hoặc sẽ lấy gì mà mặc? Vì chưng, dân ngoại tìm kiếm những điều đó. Nhưng Cha các con biết rõ các con cần đến những điều đó. Tiên vàn các con hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều đó, Người sẽ ban thêm cho các con. Vậy các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai. Vì ngày mai sẽ lo cho ngày mai. Ngày nào có sự khốn khổ của ngày ấy".
Ðó là lời Chúa.

Suy niệm
Chúng ta đã cùng nhau bước vào Năm Mới Đinh Dậu. Trước thềm Năm Mới, lòng chúng ta không khỏi xốn xang. Chúng ta vui vì thêm một tuổi mới, hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến, nhưng cũng không khỏi lo âu vì biết bao nhiều điều trong cuộc sống. Đặc biệt chúng ta đưa ra những dự tính và kế hoạch cho bản thân và gia đình trong Năm Mới này. Chúa Giêsu hiểu rõ tâm lý của chúng ta và với kinh nghiệm sống của mình, Người đưa ra cho chúng ta phương án lựa chọn. Cơm ăn áo mặc ư? Nó không đáng cho chúng ta bận tâm nhiều đâu. Không tin ư? Hãy xem con chim kia không gieo vãi mà Cha trên trời vẫn nuôi nó no đủ. Bông huệ ngoài đồng không kéo sợi dệt tơ mà Người cho nó mặc đẹp đến thế. Đây mới là điều quan trọng nhất đối với người môn đệ đích thực, đáng để họ theo đuổi, lao tâm khổ tứ, đánh đổi mọi thứ và là ưu tiên hàng đầu: Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người. Chúng ta chỉ đáng sống vì sự thăng tiến của Nước Thiên Chúa mà thôi.
Như thế, ngoài những ước nguyện và những lời cầu chúc cho nhau những điều may lành trong Năm Mới, người tín hữu cần đặt trọng tâm cho mọi hạt động của mình nhắm đến mục tiêu là Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 79
 
  •   Hôm nay 7,516
  •   Tháng hiện tại 490,665
  •   Tổng lượt truy cập 28,582,685