Thời kỳ đã mãn (Thứ Hai tuần I thường niên;Mc 1,14-20)

Chủ nhật - 10/01/2016 16:23      Số lượt xem: 1668

Chúa Giêsu đã mở đầu loan báo Tin Mừng bằng cách nói: thời kỳ đã mãn, có nghĩa là tất cả những gì thuộc về kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, khởi đi từ lời hứa ban Đấng Cứu Thế ngay từ lúc bình minh của nhân loại và trải dài trong dòng lịch sử nhân loại nói chung và lịch sử dân được tuyển chọn nói riêng, nay đã hoàn tất.


 Gioan là ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước, người có nhiệm vụ dọn đường và giới thiệu Đấng Cứu Thế cũng đã hoàn thành sứ mạng. Ong lu mờ đi và Cựu Ước khép lại. Chúa Giêsu nổi bật lên cũng đồng thời Tân Ước được mở ra. Kế hoạch cứu độ vĩ đại của Thiên Chúa đã kết thúc phần chuẩn bị rất hoàn hảo và nay được chính Chúa Giêsu thực hiện. Thời kỳ đã mãn là thời kỳ chuẩn bị đã xong. Giờ đây là thời của Chúa Giêsu, thời của ân sủng và chân lý, thời của Nước Trời, của Triều Đại Thiên Chúa. Vì thế, mọi người phải ăn năn sám hối và tin vào Chúa Giêsu là chính Tin Mừng cứu độ.
Người tín hữu đón nhận Tin Mừng của Chúa, đồng thời có sứ mạng làm cho môi trường xung quanh được chuẩn bị như thời kỳ đã mãn để sẵn sàng tin nhận Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người.
 
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 55
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 54
 
  •   Hôm nay 10,779
  •   Tháng hiện tại 767,180
  •   Tổng lượt truy cập 33,221,235