Thầy đây, đừng sợ (Thứ Ba tuần XVIII Tn;Mt 14,22-36)

Thứ hai - 01/08/2016 14:33      Số lượt xem: 1375

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu

22 Đức Giê-su liền bắt các môn đệ xuống thuyền qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. 23 Giải tán họ xong, Người lên núi một mình mà cầu nguyện.Tối đến Người vẫn ở đó một mình. 24 Còn chiếc thuyền thì đã ra xa bờ đến cả mấy cây số, bị sóng đánh vì ngược gió. 25 Vào khoảng canh tư, Người đi trên mặt biển mà đến với các môn đệ. 26 Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hốt bảo nhau: "Ma đấy! ", và sợ hãi la lên. 27 Đức Giê-su liền bảo các ông: "Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!" 28 Ông Phê-rô liền thưa với Người: "Thưa Ngài, nếu quả là Ngài, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài." 29 Đức Giê-su bảo ông: "Cứ đến! " Ông Phê-rô từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước, và đến với Đức Giê-su. 30 Nhưng thấy gió thổi thì ông đâm sợ, và khi bắt đầu chìm, ông la lên: "Thưa Ngài, xin cứu con với!" 31 Đức Giê-su liền đưa tay nắm lấy ông và nói: "Người đâu mà kém tin vậy! Sao lại hoài nghi?" 32 Khi thầy trò đã lên thuyền, thì gió lặng ngay. 33 Những kẻ ở trong thuyền bái lạy Người và nói: "Quả thật Ngài là Con Thiên Chúa!" 34 Khi qua biển rồi, thầy trò lên đất liền, vào Ghen-nê-xa-rét. 35 Dân địa phương nhận ra Đức Giê-su, liền tung tin ra khắp vùng, và người ta đem tất cả những kẻ đau ốm đến với Người. 36 Họ nài xin Người cho họ chỉ sờ vào tua áo của Người thôi, và ai đã sờ vào thì đều được khỏi.
 
Đó là Lời Chúa.

Suy niệm

Thuyền các tông đồ lênh đênh trên mặt biển hồ giữa đêm khuya muộn, lại còn bị ngược gió và sóng đánh. Trong khi ấy xuất hiện bóng dáng một người đi trên mặt biển làm cho các ông hoảng hồn la hét sợ hãi. Chúng ta có thể hiểu được nỗi sợ hãi của các tông đồ, vì họ đâu có ngờ người đang đi trên mặt nước kia là Thầy mình. Chúa thấu hiểu hoàn cảnh và Người đã lên tiếng: cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ. Lời ấy của Chúa vừa làm các tông đồ hết sợ hãi, vừa khơi dậy lòng tin nơi họ, để rồi họ có thể bái lạy Người và nói: quả thật, Ngài là Con Thiên Chúa. Cũng chính lòng tin ấy đã khiến Phêrô có thể đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa. Nhưng khi ông sợ, nghĩa là lòng tin yếu kém, ông đã bị chìm xuống. Phêrô đã bị khiển trách vì điều đó để nên bài học trong đời: Hỡi kẻ kém lòng tin! Sao lại hoài nghi?

Cuộc sống của người tín hữu hôm nay có biết bao nhiều điều làm chúng ta sợ hãi, nhưng nếu chúng ta biết đặt trọn niềm tin nơi Chúa Giêsu thì biển sẽ yên và gió sẽ lặng.

 
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 94
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 92
 
  •   Hôm nay 20,881
  •   Tháng hiện tại 825,990
  •   Tổng lượt truy cập 27,515,639