Thầy ban cho anh em bình an của Thầy (Thứ Hai tuần V Tn - Mồng Một Têt-Cầu bình an cho Năm Mới ;Ga 14,23-27)

Chủ nhật - 07/02/2016 17:20      Số lượt xem: 1276

Chúng ta đang nghe Chúa Giêsu dặn dò tâm sự với các môn đệ yêu dấu trong bữa Tiệc Ly. Cả Thầy và trò đều ý thức về cuộc Tử Nạn đã cận kề cũng là lúc xảy ra sự biệt ly

Chắc chắn tâm hồn các ông không khỏi buồn phiền và sợ hãi. Chính trong thời khắc đó, Chúa nói: Thầy để lại bình an cho anh em. Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Đồng thời Chúa cũng giải thích rõ hơn: Thầy ban cho anh em không như thế gian ban tặng. Hôm đó, Chúa như chỉ mới hứa ban bình an cho các tông đồ và dường như các ông cũng chưa cảm nhận được sự bình an ấy là gì. Các môn đệ của Chúa đã chỉ nhận được sự bình an đích thực vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần có một không hai ấy, khi Đấng Phục Sinh đến giữa họ (trong khi cửa vẫn đóng kín) và nói với họ: Bình an cho anh em! Và cùng với sự bình an, Đấng Phục Sinh cũng trao ban Chúa Thánh Thần: Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Lúc này thì các ngài đã nhận được sự bình an đích thực và cảm nhận được thế nào là sự bình an của Thầy.

Cùng với những lời cầu chúc tốt đẹp dành cho nhau nhân dịp đón Năm Mới, chúng ta không quên cầu nguyện cho mọi người, nhất là những người thân yêu được sống trong bình an của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 71
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 64
 
  •   Hôm nay 12,476
  •   Tháng hiện tại 136,017
  •   Tổng lượt truy cập 31,645,504