Ông Giêsu ơi, xin nhớ đến tôi (Thứ Tư tuần XXXI Tn - Cầu cho các linh hồn)

Thứ ba - 01/11/2016 14:32      Số lượt xem: 1327

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 23,33.39-42)

Khi đã đến nơi gọi là Núi Sọ, chúng đóng đinh Người vào thập giá cùng với hai tên trộm cướp, một đứa bên hữu một đứa bên tả Người. Bấy giờ Chúa Giêsu than thở rằng: "Lạy Cha, xin tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm". Rồi chúng rút thăm mà chia nhau áo Người. Một trong hai kẻ trộm bị đóng đinh trên thập giá cũng sỉ nhục người rằng: "Nếu ông là Ðấng Kitô, ông hãy tự cứu ông và cứu chúng tôi nữa".
Ðối lại, tên kia mắng nó rằng: "Mi cũng chịu đồng một án mà mi chẳng sợ Thiên Chúa sao? Phần chúng ta, như thế này là đích đáng, vì chúng ta chịu xứng với việc chúng ta làm, còn ông này, ông có làm gì xấu đâu?" Và anh ta thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi". Chúa Giêsu đáp: "Quả thật, Ta bảo ngươi: ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta".
Ðó là lời Chúa.
Suy niệm
Tên gian phi bị đóng đinh ở bên tay phải Chúa Giêsu được gọi là tên trộm lành. Đã là gian phi mà lại được coi là lành, kể cũng lạ. Nhưng thật sự anh ta xứng đáng với biệt danh thân mật ấy. Thật vậy, anh ta đã có thời gian hồi tâm và nhất là khi chứng kiến cuộc thương khó của Chúa, anh ta nhận thức được tội lỗi của mình, nên bị đóng đinh như thế này là đích đáng ;trong khi người bị đóng đinh ở bên trái Chúa lại không biết tội mình, còn hùa với đám đông mà nhục mạ Chúa). Khi mà mọi hạng người đều chế diễu thách thức Chúa thì anh lại bênh vực Chúa: ông ấy có làm điều gì xấu đâu. Và cuối cùng anh trao phó tất cả những gì thuộc về mình nơi lòng thương xót của Chúa: Ong Giêsu ơi, khi ông vào nước của ông, xin nhớ đến tôi. Anh mắt thương xót của Chúa đã lướt trên anh và hiệu quả là hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên thiên đàng.
Chúng ta đã ngước mắt nhìn lên Giáo Hội hiển thắng để thấy tương lai của mình, chúng ta cũng nhìn sang Giáo Hội đau khổ để cầu nguyện, xin lòng Chúa thương xót thể hiện quyền năng mà tha thứ để họ sớm đạt tới thiên đàng.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 134
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 132
 
  •   Hôm nay 16,785
  •   Tháng hiện tại 875,583
  •   Tổng lượt truy cập 27,565,232