Nên hoàn thiện như Cha trên trời (Thứ Bảy tuần I Mùa Chay; Mt 5,43-48)

Thứ sáu - 19/02/2016 15:03      Số lượt xem: 1552

Mỗi dân tộc hay vùng miền đều có những nét văn hóa riêng. Từ những kinh nghiệm cuộc sống người này truyền cho người kia, thế hệ này để lại cho thế hệ tiếp theo, làm nên nét văn hóa đặc trưng về nếp sống cũng như cách ứng xử trong cuộc sống.

 Lối suy nghĩ và nếp sống ấy có thể là hay là đẹp, nhưng cũng chỉ là khôn ngoan nhân loại. Chúa Giêsu đưa ra một lối suy nghĩ và cách hành xử vượt quá sự khôn ngoan thông thường, đó là tinh thần của Tin Mừng cứu độ. Cụ thể Chúa dạy: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Tất nhiên chính Chúa đã sống điều này trước và Người dạy chúng ta sau. Yêu thương ngay cả kẻ thù là nét đặc trưng trong giáo huấn của Chúa Giêsu và trở thành "nét văn hóa" của người môn đệ Chúa, nếu có thể nói được như vậy. Lý do nền tảng để Chúa đưa ra đòi hỏi này là Cha trên trời đối xử tốt với hết mọi người, không hề có ngoại lệ. Vì thế mà các môn đệ phải nên hoàn thiện như Cha trên trời.

Nên hoàn thiện như Cha trên trời vừa là khơi nguồn vừa là điểm quy chiếu cho mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta trong đời sống hằng ngày.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 78
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 77
 
  •   Hôm nay 12,521
  •   Tháng hiện tại 736,647
  •   Tổng lượt truy cập 31,419,186