Mừng vui lên (Thứ Hai tuần XXI Tn - Đức Mẹ Nữ Vương)

Chủ nhật - 21/08/2016 20:42      Số lượt xem: 1075

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 1,26-38).


Khi ấy, thiên thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một Trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Ðavít, Trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà Trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Bà đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Bà, Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ". Nghe lời đó, Bà bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì. Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được nghĩa với Chúa. Này Bà sẽ thụ thai, sinh một Con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Ðavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận". Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người
nam?" Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với Bà và uy quyền Ðấng Tối Cao sẽ bao trùm Bà. Vì thế, Ðấng Bà sinh ra sẽ là Ðấng Thánh, và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ Bà cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ gọi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được". Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt Bà.

Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Các họa sĩ thường vẽ khoảnh khắc sứ thần truyền tin cho Đức Maria khi Mẹ đang trong tư thế cầu nguyện. Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng. Hình ảnh Mẹ Maria được khắc họa là Đấng đầy ân sủng. Lời chào của sứ thần rất đặc biệt, khác hẳn với công thức thông thường. Lời chào ấy làm vang vọng cả một lịch sử của dân được tuyển chọn và làm sáng lên kết quả của lời hứa từ ngàn xưa. Tất cả kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa giờ đây hội tụ nơi Mẹ và chờ đợi sự đáp trả tự do của Mẹ. Mẹ không thật sự hiểu hết những gì đang và sẽ đến với cuộc đời của mình, nhưng Mẹ tuyệt đối tin vào kế hoạch của Thiên Chúa, vì thế Mẹ nói lời thưa vâng.
Suốt đời, Mẹ Maria đã sống trọn vẹn lời thưa vâng ngày truyền tin, vì thế khi kết thúc hành trình trần gian, Mẹ được Thiên Chúa đưa vào trong vinh quang thiên quốc cả hồn lẫn xác. Không dừng lại ở đó, Mẹ còn được Thiên Chúa tôn vinh làm Nữ Vương, bên cạnh Con Mẹ là Chúa Giêsu, Vua vũ trụ. Đó là phần thưởng cao quý Thiên Chúa dành tặng cho Mẹ, đồng thời cũng là tước hiệu cao cả để chúng ta cậy trông nơi Mẹ.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 46
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 43
 
  •   Hôm nay 16,130
  •   Tháng hiện tại 874,928
  •   Tổng lượt truy cập 27,564,577