Lời ấy là thế nào? (Thứ Ba tuần XXII Tn)

Thứ hai - 29/08/2016 14:37      Số lượt xem: 919

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 4,31-37).


Khi ấy, Chúa Giêsu xuống thành Capharnaum, xứ Galilêa, và ở đó Người giảng dạy họ trong các ngày Sabbat. Người ta bỡ ngỡ về giáo lý của Người, vì lời giảng dạy của Người có uy quyền. Bấy giờ trong hội đường, có một người bị quỷ ô uế ám, thét to lên rằng: "Hỡi Giêsu Nadarét, giữa chúng tôi và Ngài có chuyện chi đâu? Ngài đến tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết Ngài là ai rồi, là Ðấng Thánh của Thiên Chúa". Nhưng Chúa Giêsu trách mắng nó rằng: "Hãy câm đi và ra khỏi người này". Và quỷ vật ngã người   đó giữa hội đường và xuất khỏi nó, mà không làm hại gì nó. Mọi người kinh hãi và bảo nhau rằng: "Lời gì mà lạ lùng vậy? Vì Người dùng quyền năng mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất ra". Danh tiếng Người đồn ra khắp nơi trong xứ.
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Caphacnaum được gọi là thành của Chúa Giêsu, vì thành nằm ven biển hồ Galilê này là nơi Chúa dành nhiều thời gian để loan báo Tin Mừng và thực hiện những dấu lạ điềm thiêng. Dân chúng Caphacnaum hôm ấy rất sửng sốt khi nghe Chúa giảng, không phải đó chỉ là những ý đẹp lời hay làm say mê lòng người, nhưng họ nhận thấy có một điều gì đó như uy quyền chất chứa trong lời giảng dạy. Lời uy quyền của Chúa được thể hiện rõ ràng hơn khi Người truyền lệnh cho thần ô uế phải xuất ra khỏi người nó đang ám và nó phải tuân lệnh. Lời của Chúa có uy quyền tỏ tường khi trục đuổi ma quỷ, khiến dân chúng có mặt hôm đó đã sửng sốt lại thêm kinh ngạc, họ thốt lên: Lời ấy là thế nào? Chúa chưa cho tiết lộ danh tính Người vì Chúa chỉ mặc khải hoàn toàn nơi mầu nhiệm thập giá.
Lời Chúa là lời uy quyền và có sức mạnh phi thường. Nếu chúng ta sống lời Chúa một cách hiệu quả, thì chúng ta cũng có thể thực hiện được những điều phi thường cho sự thăng tiến của Nước Chúa nơi trần gian.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 130
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 127
 
  •   Hôm nay 24,918
  •   Tháng hiện tại 1,155,034
  •   Tổng lượt truy cập 27,844,683