Làm cho chính Ta vậy (Thứ Hai tuần I Mùa Chay;Mt 25,31-46)

Chủ nhật - 14/02/2016 01:27      Số lượt xem: 1740

Chúng ta thường nói với nhau: ở đời ai học được chữ ngờ. Thật vậy, có những chuyện xảy đến làm chúng ta ngỡ ngàng, có khi là ngỡ ngàng vì vui sướng hoặc ngược lại ngỡ ngàng dẫn đến phiền muộn.


 Nhưng ai trong chúng ta lại không biết rằng mọi việc xảy đến đều có nguyên nhân. Chỉ có điều người ta có thường xuyên ý thức về những việc mình làm hay không mà thôi. Trong ngày phán xét như Chúa Giêsu phác họa, cả người lãnh lẫn kẻ dữ đều bất ngờ, họ nói: có bao giờ chúng tôi thấy Chúa đói khát, ốm đau hay ở tù đâu mà giúp đỡ cho Người. Và câu trả lời cũng đầy bất ngờ: Khi nào các ngươi làm hay không làm những điều ấy cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm hay không làm cho chính Ta vậy. Thôi chết rồi, đúng là như vậy. Mỗi khi đọc đến đoạn Tin Mừng này thì chúng ta có biết, có hiểu, có tin, nhưng rồi đâu lại vào đó, lại quên, không ý thức để hành động theo Đức Tin và vẫn chẳng học được chữ ngờ.

Năm Thánh Lòng Thương Xót giúp chúng ta ghi tạc vào lòng để luôn nhớ rằng chúng ta phải thể hiện tình thương đối với hết mọi người, nhất là những người nghèo khổ, như Chúa đã thương xót chúng ta.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 45
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 38
 
  •   Hôm nay 46,681
  •   Tháng hiện tại 771,531
  •   Tổng lượt truy cập 31,454,070