Hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh(Thứ Năm sau lễ Hiển Linh ;Lc 4,14-22a)

Thứ tư - 06/01/2016 15:15      Số lượt xem: 1936

Lời Kinh Thánh mà Chúa Giêsu đọc hôm ấy ở hội đường Nadaret là những lời nói về nhiệm vụ của ngôn sứ Isaia. Ông được Chúa sai đến với dân đang bị lưu đầy để loan báo cho họ tin vui lớn lao, đó là sự giải phóng khỏi hoàn cảnh hiện tại và mở ra thời kỳ hồng ân.

Nhưng những gì đã xảy ra sau đó dường như không đáp ứng được hết nội dung của lời Kinh Thánh kia. Vì thế, những lời ấy còn muốn nhắm đến một tương lai xa hơn để được hoàn tất bởi Đấng Thiên Sai như lời Thiên Chúa hứa. Thời điểm lời Kinh Thánh ấy ứng nghiệm đã đến, đó là sự xuất hiện của Chúa Giêsu. Người đã khởi sự loan báo Tin Mừng và thực thi bao dấu lạ điềm thiêng ở Galilê. Với khởi đầu ấy, Người tuyên bố: hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe. Nếu thông thạo truyền thống Do Thái, chắc hẳn những người đồng hương của Chúa Giêsu hôm ấy phải nhận ra điều mà Chúa muốn bày tỏ: Người chính là Đấng Cứu Thế. Người đến để làm cho mọi lời Kinh Thánh của Cựu Ước nên ứng nghiệm.

Tương tự như thế, người tín hữu hôm nay cũng có nhiệm vụ làm cho lời Kinh Thánh nên ứng nghiệm trong cuộc đời của mình cũng như nơi anh chị em xung quanh.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 74
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 72
 
  •   Hôm nay 12,691
  •   Tháng hiện tại 769,092
  •   Tổng lượt truy cập 33,223,147