Hãy thảo kính cha mẹ (Thứ Ba tuần V thường niên (Mồng Hai Têt-Kính nhớ Tổ Tiên và Ông Bà Cha Mẹ ;Mt 15,1-6)

Chủ nhật - 07/02/2016 17:23      Số lượt xem: 1227

Thánh Matthêu nói rằng những ông kinh sư và mấy người Pharisêu này từ Giêrusalem tới. Họ chẳng khác nào thanh tra của Chính phủ đến các địa phương để truy tìm các sai phạm và ngay lập tức họ phát hiện ra điều các môn đệ Chúa Giêsu vi phạm, đó là không rửa tay khi dùng bữa.

Họ cho rằng các môn đệ của Chúa đã vi phạm truyền thống của tiền nhân. Nhưng nhân cơ hội này, Chúa cũng vạch ra cho thấy chính họ đã dựa vào truyền thống của tiền nhân để vi phạm điều răn của Thiên Chúa. Chúa phân biệt giữa điều răn của Thiên Chúa với truyền thống của tiền nhân. Và theo thứ tự ưu tiên thì điều răn của Thiên Chúa luôn luôn quan trọng hơn truyền thống của tiền nhân. Nếu chỉ chăm chút đến truyền thống của tiền nhân mà hủy bỏ giới răn của Thiên Chúa thì sẽ trở thành những kẻ đạo đức giả mà thôi.

Chúa đã ban sự hiện hữu cho chúng ta thông qua cha mẹ ông bà và tổ tiên cùng với biết bao truyền thống tốt đẹp về văn hóa của dòng họ, quê hương đất nước. Chúng ta cần biết cảm tạ Chúa, tri ân ông bà cha mẹ và tổ tiên, đồng thời cố gắng sống cho tròn chữ hiếu đối với các ngài.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 53
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 51
 
  •   Hôm nay 14,171
  •   Tháng hiện tại 137,712
  •   Tổng lượt truy cập 31,647,199