Đi làm hòa với người anh em (Thứ Sáu tuần I Mùa Chay;Mt 5,20-26)

Thứ năm - 18/02/2016 19:25      Số lượt xem: 1661

Trong cuộc sống thường ngày, dù là ở đâu thì sự bất hòa giữa người này với người kia là điều không ai muốn, nhưng chẳng ai có thể tránh hết được.

 Nguyên nhân gây nên bất hòa thì có đủ kiểu đủ cách, lỗi về phía này hoặc phía kia và thường khi là lỗi cả hai bên. Nhưng cho dù là lỗi thuộc về ai thì Chúa cũng dạy phải đi làm hòa, cả khi đã đem của lễ đến trước bàn thờ thì cũng cứ để của lễ lại đó. Nghĩa là phải chủ động đi làm hòa và phải đi bước trước. Người ta hay đưa ra lý do để biện minh cho việc trì hoãn làm hòa với nhau, nào là nó gây nên thì nó phải xin lỗi tôi, hay nó ít tuổi hơn tôi thì phải xin lỗi tôi, hoặc nó là cháu tôi thì nó phải có lời trước... Khi Chúa dạy chúng ta phải đi làm hòa thì Người không phân biệt như thế. Điều đó có nghĩa là khi có mâu thuẫn, thì chính chúng ta phải chủ động đi bước trước để làm hòa, chủ động xin lỗi người anh em trước và như thế việc làm hòa được trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả tích cực.

Mùa Chay là thời gian thích hợp để chúng ta xin lỗi Chúa và làm hòa với Chúa, đồng thời cũng là thời điểm để chúng ta xin lỗi và làm hòa với nhau. Đừng ngại ngần và không trì hoãn nữa.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 84
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 83
 
  •   Hôm nay 12,829
  •   Tháng hiện tại 736,955
  •   Tổng lượt truy cập 31,419,494