Cứ xin thì sẽ được(Thứ Năm tuần XXVII Tn)

Thứ tư - 05/10/2016 14:43      Số lượt xem: 985

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 11,5-13).


Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được". Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần. "Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Thường khi cầu nguyện cũng bao gồm lời cầu xin, vì chúng ta yếu đuối bất toàn. Chúng ta yếu đuối tội lỗi nên xin Chúa tha thứ. Chúng ta bất toàn hữu hạn nên xin Chúa nâng đỡ bằng các ơn lành hồn xác. Chúng ta có những bổn phận phải chu toàn và có sứ mạng phải thực thi. Chúng ta chỉ có thể thực thi sứ mạng và chu toàn bổn phận khi được Chúa trợ lực bằng các ân huệ phong phú của Chúa. Vì thế, cầu xin ơn Chúa là điều cần thiết, là chính đáng và phải cầu nguyện thường xuyên không ngừng. Chúa Giêsu bảo đảm với chúng ta rằng những lời cầu xin xuất phát từ tâm hồn đơn thành sẽ được Chúa Cha nhận lời: anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. Từ những kinh nghiệm thực tế của đời sống con người như bạn bè giúp đỡ nhau hay người cha thương giúp con cái, những lời của Chúa Giêsu đủ thuyết phục chúng ta.
Nguồn ân sủng dồi dào của Chúa Thánh Thần đảm bảo với chúng ta rằng cứ xin thì sẽ được và còn được hơn cả những gì chúng ra cầu xin.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 38
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 29
 
  •   Hôm nay 15,079
  •   Tháng hiện tại 451,308
  •   Tổng lượt truy cập 28,543,328