Chúa Cha thấu suốt những gì kín đáo(Mồng Ba Tết- Thứ Tư Lễ Tro;Mt 6,1-6.16-18)

Chủ nhật - 07/02/2016 17:25      Số lượt xem: 1483

Cùng với toàn thể Hội Thánh, chúng ta bước vào thời gian đặc biệt của năm Phụng Vụ, đó là Mùa Chay, chuẩn bị tâm hồn mừng mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa Giêsu, đồng thời cũng cử hành cuộc 'vượt qua' của bản thân mỗi người.

 Mùa Chay là thời gian thuận lợi để trở về với Thiên Chúa là Đấng đưa ra lời mời gọi trước: Các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta (Ge 2,12), lý do vì Người từ bi và nhân hậu, chậm giận và giầu tình thương (2,13). Thánh Phaolô gọi sự trở về này là làm hòa với Thiên Chúa. Cũng chính Thiên Chúa đã đi bước trước khi làm cho Chúa Giêsu trở thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta để làm cho chúng ta nên công chính trong Người. Còn Chúa Giêsu, bằng chính kinh nghiệm đời sống nhân loại của Người, Chúa dạy chúng ta hãy thực hiện công cuộc vượt qua của mình, nghĩa là trở về làm hòa với Thiên Chúa, bằng đời sống nội tâm và những thực hành đạo đức một cách âm thầm kín đáo, vì Chúa Cha thấu suốt những gì kín đáo.

Năm Thánh Lòng Thương Xót là thời điểm chúng ta được ngụp lặn trong các ân sủng của Chúa. Thiên Chúa vui mừng biết bao vì tha thứ cho chúng ta, còn chúng ta cũng vui mừng biết mấy vì được Ngài tha thứ.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 167
  •   Máy chủ tìm kiếm 117
  •   Khách viếng thăm 50
 
  •   Hôm nay 13,637
  •   Tháng hiện tại 137,178
  •   Tổng lượt truy cập 31,646,665