Chính mắt con được thấy ơn cứu độ (Thứ Ba tuần IV thường niên - Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh; Lc 2,22-40)

Thứ hai - 01/02/2016 04:01      Số lượt xem: 960

Cách đây 40 ngày, chúng ta đã long trọng mừng lễ Sinh Nhật của Đấng Cứu Thế, và hôm nay chúng ta mừng lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh như đã được ghi chép trong Luật Chúa truyền.

 Nhìn bên ngoài thì đây là việc cha mẹ Chúa Giêsu thi hành lề luật, nhưng thật ra Chúa Cứu Thế đang đi gặp gỡ dân của Người mà đại biểu là ông Simêôn và bà Anna, những con người đạo hạnh và hằng mong đợi ơn cứu độ. Được Chúa Thánh Thần soi sáng và thúc giục, ông Simêôn ẵm Hài Nhi Giêsu trên tay và chúc tụng Người là ánh sáng soi đường cho dân ngoại và là vinh quang của Israen dân Người. Đồng thời ông sung sướng thốt lên: chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa dành sẵn cho muôn dân. Hài Nhi Giêsu đây là Đấng Cứu Thế và là ơn cứu độ cho muôn dân.
Chúng ta đã là dân ngoại nhưng nay đã được đón nhận Chúa Giêsu cũng như Tin Mừng cứu độ của Người. Chúng ta cũng hãy dâng mình cho Chúa để được hoàn toàn thuộc về Chúa. Người sẽ dùng chúng ta cách nào để những người xung quanh có thể thấy ơn cứu độ Chúa dành cho họ.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 87
 
  •   Hôm nay 6,150
  •   Tháng hiện tại 410,566
  •   Tổng lượt truy cập 23,244,068