CN 25 TN B 2

Suy niệm chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên năm B

Như Chúa Nhật trước, Chúa Nhật XXV tuần nầy nêu bật viễn cảnh về cuộc Tử Nạn và Phục Sinh được Đức Giê-su loan báo lần thứ hai theo sách Tin Mừng Mác-cô. Ở nơi chủ đề nầy, ngầm chứa những xung đột có thể dẫn đến ghen tuông, thù hận, thậm chí sát hại đối thủ của mình. Người Công Chính (Bài Đọc I và Tin Mừng) là nạn nhân tiêu biểu cho sự ghen tuông và thù hận nầy.

CN 24 TN B 4

Suy niệm chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên năm B

Chúa Nhật XXIV nầy được định vị vào trong viễn cảnh của cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh. Theo Tin Mừng Mác-cô, đây là lần đầu tiên Đức Giê-su loan báo cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Ngài.

CN 23 TN B 2

Suy niệm chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XXIII Thường Niên năm B

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật XXIII này cho chúng ta thoáng thấy những dấu chỉ về sự biến đổi của những người được cứu độ.

CN 22 TN B (2)

Suy niệm chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XXII Thường Niên năm B

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật XXII nầy đều quy hướng về một đề tài chung: những huấn lệnh của Thiên Chúa là quy luật sống cho mỗi người tín hữu.

21 tn B 6

Suy niệm chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XXI Thường Niên năm B

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật XXI có thể được gọi là “Tấn thảm kịch của sự chọn lựa”. Có những chọn lựa mang tính quyết định đối với cá nhân hay dân tộc.

CN 19 TN B 3

Suy niệm chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XIX Thường Niên năm B

Diễn từ về Bánh Hằng Sống tiếp tục ngự trị Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật XIX này.

18 tn B 5

Gợi Ý Bài Giảng Chúa Nhật XVIII Thường Niên

Trong bốn Chúa Nhật liên tiếp, từ Chúa Nhật XVIII đến Chúa Nhật XXI, Phụng Vụ Lời Chúa đề nghị cho chúng ta một trong những bản văn chính yếu của Tin Mừng Gioan: bài diễn từ về “Bánh Hằng Sống”.

Gợi Ý Bài Giảng Chúa Nhật XVII Thường Niên

Gợi Ý Bài Giảng Chúa Nhật XVII Thường Niên

Chủ đề Phụng Vụ Lời Chúa của Chúa Nhật XVII này là “Dân Thiên Chúa hiệp nhất trong cùng một bàn tiệc của Chúa”, ở đó Đức Giê-su chia sẻ tận cùng với chúng ta bánh mà Ngài ban tặng chính bản thân Ngài.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 167
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 166
 
  •   Hôm nay 33,164
  •   Tháng hiện tại 764,588
  •   Tổng lượt truy cập 48,086,922